Mẹo tách vỏ hàu siêu nhanh bằng nồi chiên không dầu

Hàu là một món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Hàu là loại hải sản chứa rất nhiều các khoáng chất có lợi cho cơ thể như protein, vitamin A, B1, B2, B3, E, C, D, chất béo, carbohydrates có tác dụng rất tốt với sức khỏe. Tuy nhiên nhiều chị em nội trợ còn ngại làm món này tại nhà vì việc tách vỏ hàu rất vất vả và mất thời gian. Hôm nay Monanngon.vn sẽ mách cho các bạn một mẹo nhỏ để tách vỏ hàu siêu nhanh và đơn giản vô cùng với nồi chiên không dầu. Nếu nhà bạn có nồi chiên không dầu thì việc tách hàu giờ không còn là thử thách gì ghê gớm nữa.

CHUẨN BỊ

– Hàu sống: Chọn con tươi sống, béo.
– Nồi chiên không dầu

CÁCH LÀM

Bước 1: Rửa sạch vỏ hàu:

Trước khi tách vỏ, các bạn nên rửa sạch vỏ hàu bằng cách dùng vòi nước có áp lực mạnh để rửa những cặn bẩn, bụi bám trên lớp vỏ xù xì của hàu hoặc dùng bàn chải để chà sạch lớp vỏ. Lưu ý nếu các bạn chưa ăn liền thì đừng nên vội rửa vỏ nhé vì hàu sẽ dễ chết và không còn tươi nữa.

Bước 2: Cho hàu vào nồi chiên không dầu

Lần lượt xếp các con hàu vào nồi chiên. Cài đặt 180 độ trong 3 phút.

Bước 3:

Sau khi lấy ra nồi chiên không dầu thì vỏ hàu đã nứt ra, bạn chỉ cần lấy tay tách ra một cách dễ dàng. Cực đơn giản. Mọi người đừng lo hàu chín mất không ngon nhé. Vì lớp vỏ dày nên hàu vẫn còn sống, chưa bị chín, vẫn còn mọng nước hàu nên không ảnh hưởng gì đến độ ngọt của hàu luôn.

Chưa bao giờ việc tách vỏ hàu lại đơn giản đến thế, không cần dao, không cần búa, không tốn sức mà khỏi lo đứt tay nữa chứ. Tách vỏ hàu giờ chỉ là chuyện nhỏ phải không nào. Giờ chỉ cần nghĩ xem nên làm món gì với hàu cho ngon, hàu nướng mỡ hành, hàu chiên xù hay gỏi hàu sống luôn.

Chúc các bạn thành công nhé.

Lưu ý cách chọn hàu và bảo quản hàu tươi ngon:

  • Quan sát kỹ phần vỏ hàu: Bạn nên chọn hàu có phần chóp, như vậy hàu sẽ nhiều thịt hơn, đồng thời phải chắc rằng lớp vỏ của chúng luôn khép chặt.
  • Quan sát kỹ phần thịt hàu: Khi tách hàu ra phần thịt hàu bám chắc vào vỏ, lấp đầy lớp vỏ, đồng thời chứa nhiều nước biển.
  • Tránh chọn hàu có thể tách vỏ bằng tay dễ dàng, bởi như vậy hàu đã chết không còn tươi ngon.
  • Gõ vào vỏ hàu không nghe tiếng động bên trong là hàu đã chết khô.
  • Phần thịt hàu bị khô, không chứa nhiều nước biển là hàu để đã lâu, cũng không nên mua.
  • Không chọn hàu có trứng, bởi thịt hàu lúc đó sẽ bị đắng.
  • Hàu sau khi mua về không dùng hết bạn chỉ cần đặt phần chóp của hàu quay xuống dưới, đồng thời làm ướt khăn bằng nước lạnh.
  • Dùng khăn này phủ lên trên hàu, bảo quản tất cả trong tủ lạnh, hàu của bạn sẽ giữ được độ tươi ngon trong 3 ngày.

Bài viết liên quan: