Mát trời, thử món bánh cay thơm ngon giòn rụm từ miền Nam

Bánh cay miền Nam là món bánh bình dân, phù hợp với túi tiền của sinh viên mà rất ngon, ăn cay cay thơm thơm mùi cà ri, hành lá. Trong những ngày lạnh ngồi nhâm nhi đĩa bánh cay cùng suýt xoa thì thật là tuyệt vời.

Nguyên liệu – cho 3-4 phần ăn:

400gr củ sắn (khoai mì)
½ thìa cà phê muối
½ thìa hạt nêm
½ thìa cà phê dầu ăn
½ thìa cà phê đường
1 tép hành lá
1 thìa cà phê bột cà ri
2 tép tỏi
1 thìa cà phê bột năng
1 thìa cà phê bột mỳ
Dầu để chiên.

Cách làm:

Bước 1:
Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi bào thật mịn, sau đó dùng tay vắt sắn thật ráo nước. Bạn có thể để củ sắn đã bào vào rổ ép cho nước chảy xuống.

Bước 2:
Hành lá thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Trộn tất cả hỗn hợp gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, đường, hành lá, bột cà ri, tỏi, bột năng, bột mỳ vào tô cùng củ sắn. Trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi để nơi thoáng mát khoảng 1 tiếng.


Bước 3:
Múc từng thìa cà phê hỗn hợp củ sắn vào lòng bàn tay, nắn thành hình trụ nhỏ.

Bước 4:
Làm nóng dầu trong nồi chiên hoặc chảo sâu lòng,thả bánh vào chiên với lửa vừa; không nên chiên lửa to vì bánh sẽ dễ bị cháy bên ngoài mà bên trong còn chưa  chín.

Bánh chín vàng vớt ra rổ cho ráo dầu khoảng 2-3 phút, ăn nóng rất ngon.
Đây là món bánh bình dân, phù hợp với túi tiền của sinh viên mà rất ngon, ăn cay cay cay thơm thơm mùi cà ri, hành lá. Rảnh rỗi hãy thử vào bếp làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công và có món bánh cay thật thơm ngon nhé!

Bài viết liên quan: