Canh đậu hũ rong biển mát lành ngon cơm

Món canh đậu hũ rong biển có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mềm, thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn trong từng hớp canh. Những ngày nắng nóng thế này canh đậu hũ rong biển sẽ là một gợi ý tuyệt vời bởi sự thanh mát, ngọt nhẹ rất dễ ăn mà lại không dầu mỡ. Cùng xem cách làm món ăn này thế nào nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm canh đậu hũ rong biển:

– 200g đậu hũ non
– 100g rong biển
– 50g nấm mỡ (bạn có thể thay thế với loại nấm khác bạn thích)
– 10g tôm khô
– Ít gừng lát
– Gia vị: hạt nêm hoặc ít bột gia vị gà (nếu có)

PT cms

Cách nấu canh đậu phụ rong biển:

Bước 1:

Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.
Rong biển rửa sạch ngâm một lúc để rong biển nở đều. Bạn có thể cho thêm chút muối khi rửa để khử mùi tanh của rong biển. Khi rong biển nở mềm thì vớt ra, cắt miếng vừa ăn. Nhớ rửa sạch cát kẻo ảnh hưởng đến hương vị nhé!
Nấm mỡ rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước, ngâm trong nước muối loãng rồi vớt ra thái lát.
Tôm khô rửa sạch, cho ra bát để riêng.

PT cms

Bước 2:

Đặt nồi nước 500ml lên bếp, đun sôi, thêm 1 muỗng canh bột gia vị gà hoặc hạt nêm rồi thả đậu hũ vào nồi canh.

Bước 3:

Khi nồi nước sôi, thả rong biển vào. Nếu có bọt thì vớt bọt để canh được trong nhé.

PT cms

Bước 4:

Kế đó bạn trút tôm khô vào, đảo nhẹ để tránh làm vỡ đậu và nát rong biển. Khi canh sôi lại, thả nấm và gừng lát vào, thêm chút hạt nêm (hoặc gia vị gà) cho vừa miệng, nấu trong khoảng 2 phút thì tắt lửa.

Múc canh ra bát và thưởng thức.

PT cms

Canh đậu hũ rong biển thanh đạm nhưng bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho bà bầu và sản phụ mới sinh nhờ tác dụng lợi sữa, bổ máu. Trong rong biển chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng, đồng thời chứa axit align và alignic có chức năng ngăn chặn độc tố từ máu mẹ được vận chuyển vào bào thai, hạn chế khuyết tật ở bào thai. Chịu khó ăn canh rong biển, thai phụ cũng đỡ bị chứng táo bón hành hạ nữa đấy!

Món canh đậu hũ rong biển có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu hũ mềm mềm, thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn trong từng hớp canh ngọt dịu rất thích miệng. Vị gừng thơm nhẹ khiến món ăn lôi kéo mà cũng thư giãn hơn.

Bạn cũng có thể biến tấu món canh này thành món chay cũng rất hợp vị. Chỉ cần thay thế phần tôm khô bằng thịt gà hoặc tôm chay là thưởng thức được rồi. Với nguyên liệu là rong biển bạn có thể làm rất nhiều món ngon khác như rong biển rang cháy tỏi, chả tôm cuộn rong biển…

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Bài viết liên quan: