Cách nấu chè bắp đậu xanh nước cốt dừa

Chè bắp đậu xanh nước cốt dừa là một trong những món chè nhanh, gọn, ngon rẻ, mát lạnh.  Ngô rất giàu vitamin, magiê, kali và vitamin B, khoáng chất và chất xơ còn cung cấp một số lợi ích sức khỏe cho bạn. Bạn là người thích ngọt thì đừng bỏ qua món chè này nhé.

Nguyên liệu:

– Ngô non: 2 bắp

– Lá dứa: 5-10 lá

– 300g đậu xanh ( bạn chọn mua loại đậu xanh đã đãi sạch vỏ nhé!)

– 1/2 lon nước cốt dừa

– Bột sắn dây hoặc bột năng: 5 muỗng

– 100ml sữa tươi

-50 ml sữa đặc

– Vani : 2 ống (có thể bỏ qua)

– Đường: 200g

Hướng dẫn cách làm chè bắp đậu xanh nước cốt dừa

Bước 1:

– Luộc chín ngô , bỏ râu, rồi dùng dao xắt dọc bắp ngô để tách lấy hạt. Để nước chè ngọt và thơm mùi đặc trưng của bắp, bạn có thể dùng phần cùi hầm với vài chén nước và lấy nước hầm nấu chè.

cách làm chè bắp đậu xanh nước cốt dừa 1

– Đậu xanh ngâm với nước khoảng 2h cho nở ra, lưu ý nhặt hết hạt bị hỏng hay vỏ đậu còn lại.

– Lá dứa rửa sạch, cắt thành 2-3 khúc ngắn rồi cột lại với nhau thành nắm nhỏ.

– Bột năng hoặc bột sắn dây hoà tan vào chén nước nhỏ

– Nấu nước cốt dừa để chan vào chè: Cho 1/2 lon nước cốt dừa vào nồi cùng với sữa đặc, sữa tươi và đun lửa nhỏ, khuấy đều tay, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, múc ra chén lớn để riêng.

Bước 2:

Cho đậu xanh vào nồi đổ nước ngập đậu khoảng 2 cm rồi đun chín đậu, cho thêm lá dứa vào luôn. Chú ý đậu rất dễ trào nên đun lửa nhỏ . Nấu lửa vừa rồi dần dần hạ nhỏ cho tới khi đậu xanh chín nhừ, trong khi nấu phải thường xuyên đảo đậu để đậu không bị bén dưới đáy nồi, đồng thời vớt bọt để chè được trong hơn.

Bước 3: Khi đậu nhừ, bạn cho nước hầm cùi bắp và hạt bắp vào cùng với đường, muối, đảo đều tay rồi tiếp tục đun cho tới khi bắp chín nhừ.

cách làm chè bắp đậu xanh nước cốt dừa

Bước 4:

Đến đây, bạn nêm lại một lần nữa cho vừa ăn rồi từ từ rót chén bột năng pha sẵn vào, vừa rót vừa đảo đều tay để bột năng không bị bón cục. Đun thêm khoảng 10 phút nữa để bột năng nở đều, tạo độ đặc, sánh cho món chè.

Lấy lá dứa ra ngoài, cho vani vào nồi chè để tạo mùi thơm, khuấy đều tay rồi tắt bếp, bắc nồi ra ngoài.

cách làm chè bắp đậu xanh nước cốt dừa 3

Chờ cho chè nguội thì múc ra chén, thêm nước cốt dừa, đậu phộng giã nhỏ và đá bào lên trên rồi thưởng thức. Chè bắp đậu xanh có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh.

HotNhững quán chè ngon đông khách nhất tại Vinh

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có một nồi chè bắp đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon tuyệt vời. Bạn múc chè ra cốc rồi trang trí theo ý thích. Ngoài ra, nếu muốn ăn lạnh bạn cho thêm đá bào vào thì món chè sẽ tuyệt hơn rất nhiều đấy. Việc ăn hoài ở tiệm chắc chắn không phải là giải pháp hợp lý vì tình hình vệ sinh và cả với túi tiền của bạn nữa. Hãy học cách nấu chè bắp thơm ngon, thanh mát tại nhà để cùng gia đình thưởng thức nhé.

cách làm chè bắp đậu xanh nước cốt dừa 4

Chúc bạn ngon miệng!

Bài viết liên quan: