Cách làm giò thủ ngon cho ngày tết
Giò thủ vừa giòn, vừa có vị béo ngậy và mùi thơm của tiêu, ngũ vị rất là hấp dẫn. Với cách làm khá đơn giản, bạn hãy tự tay làm món này cho gia đình cùng thưởng thức trong những ngày tết nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm món giò thủ các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau (Nguyên liệu tính để làm ra được 500gr giò thành phẩm)
– 1 cái tai heo, thịt thăn heo: 200gr, da heo: 100gr
– Nấm mèo: 20gr, nấm đông cô: 50gr
– Gia vị gồm: Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn, bột nêm
Các bước làm:
Bước 1: Nấm mèo ngâm trong nước ấm cho nở, sau đó rửa sạch cả nấm mèo và nấm đông cô và cắt nhỏ
Bước 2: Rửa sạch da heo, tai heo, thịt thăn. Trụng da heo, tai heo qua nước sôi sau đó thái nhỏ các loại thịt trên
Bước 3: Trộn đều và ướp các loại thịt trên với tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm
Bước 4: Cho thịt vào chảo dầu đã nóng xào và đảo đều khoảng 10 phút
Bước 5: Tiếp theo cho các loại nấm vào, xào và đảo đều thêm 5-7 phút nữa thì tắt bếp
Bước 6: Cho hỗn hợp giò thủ vào khuôn và ép thật chặt khi đang còn nóng
Nếu nhà không có khuôn thì các bạn có thể lấy chai nước khoáng bằng nhựa loại 1,5 lít để cho hỗn hợp vào và ép chặt cũng được!
Và đây là thành quả:
Giò thủ vừa giòn, vừa có vị béo ngậy và mùi thơm của tiêu, ngũ vị rất là hấp dẫn. Với cách làm khá đơn giản, bạn hãy tự tay làm món này cho gia đình cùng thưởng thức trong những ngày tết nhé!
Trông những miếng giò thủ thật ngon và hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món giò thủ này nhé!