Cách làm chuối tẩm đường giòn ngon
Chuối tẩm đường làm đơn giản nhưng ăn lại giòn ngon, nhâm nhi cùng tách trà nóng nữa thì càng tuyệt vời hơn. Hãy làm và thưởng thức thôi nào!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm món chuối tẩm đường các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây
– Chuối xanh: 4 quả, 1 quả chanh để lấy nước, đường: 70gr
– 1/2 thìa cafe nuối, nước sạch
Các bước làm:
Bước 1: Hòa vào âu 2 lít nước, muối và nước cốt chanh
Bước 2: Chuối bỏ vỏ, thái lát vừa ăn
Bước 3: Cho chuối vào âu nước đã pha sẵn và ngâm khoảng 30-40 phút
Bước 4: Tiếp theo cho chuối ra, rửa sạch và để ráo nước
Bước 5: Cho chảo dầu lên bếp, khi dầu đã nóng thì cho chuối vào chiên
Bước 6: Chiên tới lúc chuối được vàng giòn thì vớt ra, cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu
Bước 7: Hòa 70gr đường với 30ml nước trong chảo không dính, bắc lên bếp và khuấy đều
Bước 8: Khi nước đường sôi và hơi sánh thì cho chuối vào đảo đều với lửa nhỏ cho tới lúc đường kết tinh bám vào chuối thì tắt bếp
Để chuối tẩm đường nguội thì cho ra đĩa thưởng thức, phần còn lại cho vào túi ni lông buộc kín để bảo quản và dùng dần
Và đây là thành quả:
Chuối tẩm đường làm đơn giản nhưng ăn lại giòn ngon, nhâm nhi cùng tách trà nóng nữa thì càng tuyệt vời hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chuối tẩm đường này nhé!