Cách làm món ếch xào sa tế

Ếch có thể chế biến được nhiều món ngon, trong đó ếch xào sa tế là một món rất đặc biệt. Trong thịt ếch chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe như protein, chất béo, đường, vitamin A, B, D, E, cùng các khoáng chất canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng,… là những chất cần thiết cho cơ thể nên đây sẽ là món ăn rất bổ dưỡng. Vị ngọt dai của thịt ếch kết hợp với vị cay nồng của sa tế làm cho món này được rất nhiều người chọn lựa. Cách nấu ếch xào sa tế chính là một cách khử mùi tanh của ếch hiệu quả, giúp thịt ếch thơm hơn và cũng đậm đà hơn. Hãy cùng Monanngon học cách làm món ếch xào sa tế này nhé.

Cách làm món ếch xào sa tế 1

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Để làm món ếch xào sa tế các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Ếch: 04 con

– Hành tây: 01 củ

– 3 thìa cà phê ớt sa tế, đường, hạt nêm.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Thịt ếch rửa sạch, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô.

– Hành tây lột vỏ, thái múi cau.

Cách làm món ếch xào sa tế 2

Bước 2:

– Phi thơm tỏi, cho ớt sa tế vào đảo đều.

– Tiếp đến cho thịt ếch vào xào săn với ít bột nêm, đường, tí nước mắm.

Cách làm món ếch xào sa tế 3

Bước 3:

– Xào đến khi thịt ếch chín săn, có màu vàng đẹp mắt thì cho hành tây vào trộn đều. Nêm lại gia vị vừa ăn là được.

Cách làm món ếch xào sa tế 4

– Cuối cùng là múc ếch ra đĩa và cùng nhau thưởng thức. Cho ếch xào sả ớt ra dĩa và rắc lên chút tiêu xay, dọn kèm với nước tương và vài lát ớt. Món này dùng kèm với cơm trắng hoặc cháo đều hợp. Món này phải dùng khi nóng mới ngon và không bị mùi tanh.

PT cms

Lưu ý:

Để sơ chế ếch sao cho đúng, khử được mùi tanh, nhất là đảm bảo an toàn sức khỏe chính là điều mà chị em nào cũng cần phải biết được. Khi chế biến thịt ếch tại nhà, chị em chúng ta đừng quên những lưu ý sau đây:

– Khi chế bến ếch phải lọc phần xương sống vì phần xương sống có chất gây tê, có hại cho sức khỏe.

– Khi rửa thịt ếch, bạn lưu ý phải rửa bằng rượu gừng (rượu + gừng ngâm) để khử mùi tanh.

– Nếu không có rượu, bạn thay bằng muối và giấm như nhiều chị em vẫn thường dùng, có thể khử được một phần mùi tanh. Tuy nhiên, hiệu quả của việc rửa bằng rượu gừng sẽ tốt hơn.

– Chần ếch bằng hỗn hợp bột nghệ và rượu gừng có tác dụng lấy màu và diệt khuẩn.

– Dù là rán, chiên, xào hay nấu cháo cũng nên chần ếch trước để diệt khuẩn. Ngoài ra, thịt ếch sẽ săn lại và khi xào, rán sẽ ngon và lên màu đẹp hơn.

…Gợi ý món ngon với thịt ếch: Ếch xào dứa, ếch kho sả ớt, ếch tẩm vừng chiên, ếch rang muối, lẩu ếch, ếch xào măng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ếch xào sa tế này nhé

Bài viết liên quan: