Hướng dẫn chế biến món hải sâm nấu rau củ

Hải sâm có trên một ngàn loài, cực kỳ đa dạng về chủng loại và hàm lượng dinh dưỡng. Những món ăn từ Hải Sâm Gai đều mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

Nguyên liệu:

– Hải sâm: 150g 
– Thịt gà nạc: 200g 
– Măng tươi: 100g 
– Đậu Hà Lan: 100g 
– Xương gà: 400g 
– Cà rốt: 50g 
– Nấm hương khô: 10 tai
– Gừng: 1 miếng
– 1/2 bát rượu, hạt nêm.
– 1 thìa cà phê hành tím băm.
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, rau mùi, tiêu.

hải sâm nấu rau củ

Hướng dẫn thực hiện món hải sâm nấu rau củ:

– Xương gà hầm lấy 1 lít nước dùng. Hải sâm luộc với 1/2 miếng gừng, vớt ra, cạo rửa với rượu và 1/2 miếng gừng giã nhuyễn, thái miếng mỏng, ngâm vào nước dùng gà.

– Thịt gà luộc chín, thái miếng mỏng. Măng thái miếng, luộc chín. Cà rốt tỉa hoa, thái miếng dày 0.5cm. Nấm ngâm nở, bỏ chân. Đậu Hà Lan bỏ xơ. Rau mùi nhặt rửa sạch.

– Ướp hải sâm với 1/2 thìa cà phê tiêu và ít nước mắm. Phi thơm hành tím băm, tỏi băm với dầu ăn, cho hải sâm vào xào.
– Nấu sôi nước dùng gà, nêm vừa ăn. Cho hải sâm, thịt gà, măng, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm hương vào nấu vừa chín tới.

PT cms

Vậy là chúng ta đã có món hải sâm nấu rau củ cực ngon và đầy chất dinh dưỡng rồi đó, chúc các bạn thành công với món ăn ngon này nhé!

Bài viết liên quan: