Bật mí cách nấu Lagu gà cực hấp dẫn

Lagu gà là món ăn có nguồn gốc từ nước Pháp. Tuy nhiên khi du nhập vào Việt Nam món ăn này đã được các đầu bếp tài ba biến tấu phù hợp. Đây là món ăn có hương vị thơm ngon có thể dùng để đãi tiệc hoặc đổi vị cho bữa ăn gia đình. Ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cách nấu món ăn đầy hấp dẫn này nhé. Đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây.

Lagu gà món ăn đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn

Lagu gà món ăn Pháp của người Việt

Nếu bạn là người quan tâm đến ẩm thực bạn sẽ biết món Lagu có nguồn gốc từ đâu. Mặc dù đây là món ăn đến từ nước Pháp xa xôi, nhưng được biết tấu theo khẩu vị người Việt. Thế nên món Lagu gà ra đời và chiếm được cảm tình của biết bao nhiêu tín đồ ẩm thực.

Chính vì vậy với mỗi đầu bếp chuyên nghiệp khác nhau cho ra một hương vị khác nhau. Tự chung lại thì món ăn là sự kết hợp của thịt gà mềm mọng cùng với nhiều loại rau củ quả. Tất cả nguyên liệu hoà quyện tạo nên món Lagu lạ miệng. Chúng ta có thể ăn cùng cơm trắng, bánh mì đều phù hợp.

Lagu chế biến từ gà có hàm lượng dinh dưỡng cao

Lagu chế biến từ thịt gà là nguyên liệu có hàm lượng dinh dưỡng cao. Thịt gà chứa nhiều protein, nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Kết hợp với các vitamin từ rau củ làm cho món ăn vô cùng tốt cho cơ thể.

Thưởng thức Lagu chế biến từ gà làm tăng cường quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó nó tốt cho tim mạch, cải thiện thị lực và góp phần ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Món ăn thích hợp cho các buổi đãi tiệc, các bữa ăn quây quần của cả gia đình. Cuối tuần này bạn hãy chế biến ngay món Lagu từ gà để chiêu đãi người thân và bạn bè nhé.

Bật mí cách chế biến Lagu từ nguyên liệu gà dễ thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chế biến món Lagu gà chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu:

  • 500g thịt gà
  • 300g cà rốt
  • 300g khoai tây
  • 50g đậu Hà Lan
  • 1 củ hành tây
  • 1000ml nước dừa
  • Hạt tiêu, hành tím, tỏi, rau mùi, tương cà, bơ, dầu ăn

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu khác

Sơ chế hành tỏi, khoai tây, cà rốt

  • Hành tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, mỗi loại khoảng 1 muỗng canh.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và bổ mỗi củ làm 4 miếng.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa và cắt lát dày khoảng 2 cm.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và bổ dọc miếng vừa phải.
  • Rau mùi rửa sạch và thái nhỏ.

Sơ chế thịt gà

  • Thịt gà nên chọn phần má đùi để thịt dày, chắc.
  • Rửa sạch thịt gà, cho chút muối lên phần da thoa đều và rửa sạch để khử mùi hôi.
  • Chặt thịt gà thành từng miếng to và bỏ vào tô.
  • Thêm vào tô thịt gà 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hạt tiêu, 2 muỗng canh tương cà. Trộn thịt gà đều gia vị và ướp khoảng 20 phút cho ngấm.

Bước 2: Xào cà rốt, khoai tây

  • Đặt chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn và chờ đến khi chảo nóng.
  • Cho bơ vào chảo và đảo đều.
  • Thêm cà rốt, khoai tây vào chảo và xào khoảng 5 phút cho săn lại và tắt bếp.

Bước 3: Nấu Lagu

  • Đặt nội lên bếp, thêm dầu ăn chờ nóng chảo để phi thơm tỏi băm và hành tím.
  • Cho thịt gà vào nồi, đảo đều và xào đến khi thịt săn lại.
  • Tiếp tục đổ nước dừa xiêm,, hỗn hợp cà rốt khoai tây dã xào ở bước 2 vào nồi.
  • Giảm lửa và hầm đến khi gà mềm.

Bước 4: Hoàn thành thành phẩm

  • Nêm nếm gia vị vừa miệng: thêm 2 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối, 5 muỗng canh tương cà, 5 muỗng canh đường đun sôi.
  • Tiếp tục hoà 50ml nước bột năng và đổ từ từ vào nồi, khuấy đề tạo độ sền sệt.
  • Cho hành tây đun đến khi vừa chín thì tắt bếp
  • Trình bày Lagu gà lên tô, rắc thêm rau mùi. Thưởng thức món ăn với cơm trắng hoặc bánh mì. Món ăn này ngon nhất khi thưởng thức lúc còn nóng.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món Lagu nguyên liệu gà cần đạt độ đậm đà hương vị, hương thơm đặc trưng.
  • Yêu cầu thịt gà mềm, các loại rau củ ngọt thanh.
  • Nước dùng có độ sánh nhẹ dùng chấm bánh mì ngon tuyệt.

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món Lagu gà thơm ngon

Để chế biến được món Lagu từ gà thơm ngon ngoài các bước chế biến, chúng ta cần chú ý quá trình chọn nguyên liệu. Dưới đây là bí quyết chọn nguyên liệu đã được chúng tôi tổng hợp lại:

  • Chọn thịt gà: Nên chọn loại gà ri (gà ta) để khi thưởng thức gà đậm đà, thơm ngon. Chọn gà có da vàng nhạt, da vàng đậm ở vùng cánh, ức và lưng. Gà có mỡ màu vàng. Da mỏng mịn, đàn hồi cao và không có vết bầm tím. Thịt gà tươi, không có mùi hôi, trên thịt sờ vào có độ đàn hồi.
  • Chọn khoai tây: Không chọn những củ khoai tây đã mọc mầm.Chọn củ khoai tây có màu vàng, vỏ trơn nhẵn ít lõm cà có hình tròn. Củ khoai được chọn chắc, không dập nát, vỏ không có vết thâm đen hay mềm nhũn.

Trên đây là cách chế biến Lagu gà chuẩn vị, thơm ngon được nhiều người ưa thích. Nếu bạn còn cách chế biến Lagu với nguyên liệu gà nào khác hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những mẹo nấu ăn hữu ích khác nhé.

Bài viết liên quan: