Bún hến dân dã mà thơm ngon

Bún hến là một mó ăn hết sức dân dã, có hương vị thơm ngon hấp dẫn và đặc biệt là chế biến cũng rất đơn giản

Bún hến dân dã mà thơm ngon 1

Bún hến hấp dẫn người ăn nhờ sự pha trộn nhiều thành phần cùng vị cay xé lưỡi không lẫn vào đâu được.

Chuẩn bị các nguyên liệu

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bún hến:

– Bún tươi: 01 kg

– Hến sống: 01 kg

– 1 bắp xà lách, húng quế, bắp chuối, rau muống bào, thân chuối bào, bạc hà.

– 1/2 chén đậu phụng chiên với dầu ăn, vừng (mè) trắng, da lợn khô chiên giòn.

– 1 chén nhỏ ruốc Huế.

Các bước làm:

Bước 1:

– Xà lách rửa sạch thái nhuyễn, rau mùi, bạc hà thái mỏng.

– Lạc rang với dầu ăn, màu hạt điều. Ớt sate xào với dầu ăn, da lợn khô chiên giòn; vừng trắng rang vàng.

– Mắm ruốc pha với ít đường nếm vừa ăn là được.

Bún hến dân dã mà thơm ngon 2

Bước 2:

Hến ngâm với nước vo gạo trong khoảng 30 phút cho sạch bùn đất.

– Rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi cho vào nồi luộc chín, vớt ra đãi lấy thịt.

– Phần nước để lắng cặn làm nước dùng

Bún hến dân dã mà thơm ngon 3

Bước 3:

– Phi thơm tỏi băm, cho hến vào xào săn.

– Nêm ít gia vị rồi cho vừng rang vào trộn đều, tắt bếp.

Bún hến dân dã mà thơm ngon 4

Bước 4:

– Cho bún vào tô, xếp các loại rau lên, tiếp đến cho da heo, hến, ớt sa tế, lạc lên bề mặt.

– Thêm ít mắm ruốc rồi trộn đền. Dùng kèm là chén nước luộc hến nóng hổi.

Bún hến dân dã mà thơm ngon 5

!Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún hến này nhé

Bài viết liên quan: