Bí quyết nấu canh riêu chả cá thác lác ngon ngọt

Cá thác lác là nguyên liệu hấp dẫn đối với nhiều người đam mê ẩm thực vì nó có thể chế biến được rất nhiều món ngon như Chả cá thác lác, canh cá thác lác, gỏi cá thác lác…. Món canh cá thác lác cũng thu hút được lượng lớn người thưởng thức. Bởi không chỉ thơm ngon, ngọt lịm, mát lành mà còn giàu chất dinh dưỡng thích hợp với hầu hết các thành viên trong gia đình. 

Cá thác lác nấu canh riêu chả cá ngon tuyệt vời, người nội trợ thông minh sẽ không bỏ lỡ một món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại mát lành, cho bữa cơm của gia đình thêm phần ngon miệng. Trước khi bắt tay vào thực hiện nấu canh riêu chả cá thác lác thì các bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu:

– 300g chả cá thác lác nạo

– 50g đậu bắp

– 3-4 quả cà chua

– 200g măng trắng đã muối chua

– ½ quả dứa

– Ớt hiểm 1 quả

– 2 củ hành tím

– Hành lá, rau răm, cây thì là

– Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

PT cms

Cách nấu món ngon canh riêu chả cá thác lác:

– Sau khi đã chọn được loại chả cá ngon ở những nơi bạn tin tưởng. Các bạn cần đem các nguyên liệu là cà chua, đậu bắp loại bỏ quả hỏng và rửa sạch. Phần cà chua bạn đem bổ múi cau, còn với đậu bắp các bạn đem cắt miếng. Những nguyên liệu của món ăn ngon này như: hành, răm, thì nhặt bỏ lá hỏng, úa, rễ… và rửa sạch thái nhỏ…

– Bước tiếp theo trong cách nấu món ngon này là các bạn đem phần măng chua đã chuẩn bị đi rửa sạch và luộc sơ cho bớt đắng và khử độc có trong măng. Thường mình tự muối măng nên mình bỏ qua bước này, các bạn mua măng ngoài chợ thì nên làm sạch măng như trên.

PT cms

– Tiếp đó bạn chuẩn bị 300g chả cá thác lác trộn vào chút hạt nêm rồi viên thành từng viên tròn để làm chả cá.

( ở công đoạn chả cá nếu cầu kỳ 1 chút để khi thưởng thức viên cá trong canh xốp và dai ngon mình thường miết chả cá thác lác nạo với 1 ít bột năng và vài lát ba chỉ lợn xay nhuyễn, ví dụ 300g chả thì sẽ thêm 1 thìa canh bột năng và 50g ba chỉ. Miết càng kỹ thì chả cá thành phẩm sẽ càng xốp ngon. còn nếu không có thời gian bạn mua chả cá về viên trực tiếp như trên nhé)

PT cms

– Sau khi viên xong phần chả cá thác lác, bạn bắc nồi lên bếp phi thơm hành băm với chút dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào trước đến khi thấy cà chua hơi mềm thì tiếp đến bạn hãy cho dứa, măng, đậu bắp vào xào cùng, đảo đều tay một lúc thì nêm một thìa bột canh, một thìa bột nêm rồi đảo đều tiếp cho món ăn ngon thấm đều gia vị.

– Khi thấy cà chua nát và bắt đầu ra màu, các bạn đổ 1 bát tô nước vào đun sôi để làm nước canh. Một lúc sau nồi nước riêu sôi thì bạn thả từng viên chả cá thác lác vào đun. Khi mà chả cá chín thì sẽ nổi lên, thêm 1-2 lát ớt hiểm nếu thích ăn cay vào cho thêm vị đồng thời cũng hạn chế được mùi tanh. Đun thêm 1-2 phút nữa là món ngon đã chuẩn bị hoàn thành.

PT cms

– Sau đó bạn thả đậu bắp vào đun thêm 1-2 phút. Nêm 1 thìa canh mì chính rồi cho phần rau thơm đã chuẩn bị vào, sau đó múc canh ra bát tô.

PT cms

Mách nhỏ: đối với các bạn thích ăn chua mà không mua được măng chua thì có thể thay thế bằng măng thường và khi nấu hãy cho thêm vài quả sấu hoặc 1 quả khế chua cũng ngon không kém. Đặc biệt không nên dùng chanh vì với nhiệt độ cao canh dễ bị đắng, chanh chỉ chữa cháy lúc canh nguội thôi nhé ^^. Trên đây là cách nấu phổ biến hợp với khẩu vị chung của mọi người. Với gia đình mình thì khi nấu món canh này vào mùa đông mình thường thêm 1 chút gừng đập dập to bằng 2 hạt lạc ăn vào cảm giác vừa ấm nóng lại vừa thơm!

PT cms

Chúc bạn thành công với món ngon từ chả cá thác lác nhé!

Bài viết liên quan: