Đậu phụ tẩm vừng chiên kiểu mới lạ miệng ăn ngon
Đậu phụ chiên thì cũng khá là bình thường, nhưng hôm nay bạn hãy thử cách chiên đậu phụ kiểu mới này đi, nó sẽ làm cho bạn có cảm giác mới lạ và ngon cơm đấy nhé! Đậu phụ béo giòn kèm thêm mùi vừng thơm nức nữa thì ngon tuyệt , rất đáng để làm thử đó nhé.
Nguyên liệu:
Để làm món đậu rán ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
300g đậu phụ
3 quả trứng gà
50g bột chiên xù
1 muỗng canh vừng đen
3 muỗng canh bột bắp
Cách làm:
Bước 1:
Đậu phụ mua về rửa sạch, cắt thành miếng dài vừa ăn.
– Bột bắp đổ ra đĩa, bột chiên xù đổ ra 1 đĩa khác trộn với vừng đen.
Bước 2:
Đập 3 quả trứng vào bát, đánh tan. Lăn đậu phụ qua bột bắp, sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng gà.
Bước 3:
Tiếp đó lăn qua hỗn hợp bột chiên xù và vừng đen.
Bước 4:
Bắc chảo dầu lên bếp, món này chiên ngập dầu mới ngon. Chờ dầu sôi thả từng miếng đậu phụ đã tẩm bột vào chiên. Chiên đến khi vàng đều các mặt là được. Gắp đậu phụ ra đĩa có lót giấu thấm dầu.
Với cách làm cực kì đơn giản bạn đã có ngay một đĩa đậu phụ chiên kiểu mới, giòn thơm hấp dẫn.
Chỉ cần một chút biến tấu trong cách chế biến, món đậu rán sẽ không còn nhàm chán! Bằng cách rán đậu phụ với lớp vỏ giòn tan và thơm lừng mè đen này, các bạn có thể dùng món đậu phụ rán mè như một món ngon hấp dẫn trong bữa cơm. Hoặc nhâm nhi từng miếng đậu phụ nóng hôi hổi chấm cùng tương ớt để ăn vặt cũng cực kì vui miệng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.