Tôm xào bông hẹ – món ngon dễ làm
Tôm xào bông hẹ là một trong những món ăn ngon, dễ làm mà giá cả thì lại rất bình dân. Các bạn cùng thử nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món tôm xào bông hẹ các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau
Tôm đồng loại nhỏ: 200gr
Bông hẹ: 150 gr
Gia vị: muối, hạt nêm, dầu thực vật
Rửa sạch tôm rồi để ráo nước. Bạn có thể cắt bớt râu nếu tôm to nhé!
Rửa sạch bông hẹ, rồi cắt khúc dài khoảng 2-3cm.
Làm nóng chảo dầu, sau đó cho tôm vào đảo nhanh, đến khi tôm chuyển màu đỏ cam thì bạn vớt ra, để ráo dầu.
Đổ bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ chừa lại chút xíu láng mặt chảo rồi cho hẹ vào xào đến khi hẹ mềm và chuyển màu thì trút tôm vào, xào nhanh một lượt. Nêm nếm lại với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn.
Lấy thành phẩm ra đĩa, ăn với cơm trắng
Thành phẩm:
Tôm xào bông hẹ là món ăn ngon miệng, chế biến đơn giản, nó vừa có độ giòn tươi vừa đậm vị và hơn hết là rất hợp túi tiền trong thời bão giá thế này. Bông hẹ giàu chất xơ và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Khi làm món này bạn lưu ý là không nên xào hẹ quá lâu dễ khiến hẹ dai và mất độ tươi nhé!
Theo Vy Trân / MASK Online