Cách làm tôm chiên xóc muối

Món tôm chiên xóc muối vừa giòn vừa dai, hương vị đậm đà kết hợp với mùi thơm của tiêu và lá chanh sẽ làm cho món ăn trở nên rất hấp dẫn. Món tôm chiên xóc muối chế biến rất đơn giản mà lại đậm đà và ngon cơm.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

– Tôm loại vừa – to: 300 gr

– Bột năng hoặc bột chiên giòn: 30 gr

– 1/2 muỗng bột canh

– 5 lá chanh tươi, non

– Dầu ăn để chiên.

Các bước làm:

Bước 1: Tôm làm sạch, cắt bỏ đầu đuôi rồi để ráo, cho ra bát. Thêm bột năng hoặc bột chiên xù, trộn đều cho bột bám đều lên tôm.

Bước 2: Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, khi chảo nóng già thì thả tôm vào chiên.

Khi tôm chín vàng ruộm đẹp mắt thì lấy ra bát hoặc nồi to, để riêng.

Bước 3: Trong khi chiên tôm bạn tranh thủ chuẩn bị phần muối để xóc. Lá chanh xắt sợi, chia làm 2 phần bằng nhau. Cho 1/2 muỗng bột canh, 1 nhúm hạt tiêu và 1/2 chỗ lá chanh và bát nhỏ, trộn đều.

Bước 4: Cho tôm ra nồi hoặc hộp to, sạch rồi rắc đều chỗ muối tiêu bạn đã chuẩn bị ở bước 3 lên tôm. Đậy nắp nồi, cầm 2 quai nồi xóc và lắc trong khoảng 2-3 phút để muối tiêu bám đều lên tôm.

Bước 5: Khi ăn bạn lấy tôm ra bát / đĩa, rắc nốt chỗ lá chanh còn lại lên trên cho thơm và đẹp mắt nhé!

Sản phẩm:

Món tôm chiên này với cách làm khá nhanh chóng và dễ dàng nhưng lại mang đến vị ngon bất ngờ! Tôm chiên theo cách này giòn khá lâu, lớp vỏ thơm đậm đà vị hạt tiêu và lá chanh rất đặc biệt, bạn dùng ăn với cơm sẽ rất hao cơm mà thậm chí món này bạn cũng có thể làm như một món ăn nhậu dịp cuối tuần cho các anh xã cũng rất tuyệt đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm chiên xóc muối này nhé

Bài viết liên quan: