Lạ miệng với món xôi chiên chả cá

Món xôi chiên chả cá vừa lạ miệng lại rất ngon với cách chế biến đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện mà không tốn thời gian.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món xôi chiên chả cá: 

– 1 bát con xôi trắng (hoặc bạn có thể thay bằng 200g cơm cháy khô).

– Cá thác lác: 300g- Thì là, ớt, tiêu, bột nêm, dầu ăn, tương ớt.

 Cơm cháy chả cá lạ miệng mà ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thì là bỏ rễ, lá úa dập, rửa sạch, xắt nhuyễn. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ.

 Cơm cháy chả cá lạ miệng mà ngon - 2

Bước 2: Cho cá vào bát, trộn đều cùng thì là, ớt xắt, tiêu, bột nêm. Sau đó dùng thìa quết khoảng 15 phút cho cá dai.

 Cơm cháy chả cá lạ miệng mà ngon - 3

Bước 3: Vo xôi thành những miếng tròn hơi dẹt. Nếu bạn sử dụng cơm cháy khô thì cũng cắt cơm cháy thành những miếng tròn đường kính cỡ 2,5-3cm.

 Cơm cháy chả cá lạ miệng mà ngon - 4

Bước 4: Viên tròn cá và đặt chả cá lên trên miếng xôi sao cho vừa vặn. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết cá.

 Cơm cháy chả cá lạ miệng mà ngon - 5

Bước 5: Bắc chảo dầu nóng, cho xôi chả cá vào chiên chín vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó cho ra đĩa trang trí với chút rau sống là được.

 Cơm cháy chả cá lạ miệng mà ngon - 6

Xôi chiên chả cá này ăn nóng cùng tương ớt hoặc ít đồ chua rất ngon. Vị ngọt, dai của chả cá thác lác, cay cay của tiêu, ớt, thêm chút thơm của thì là quyện cùng lớp xôi vàng giòn rụm bên dưới thực sự hấp dẫn bạn.

 Cơm cháy chả cá lạ miệng mà ngon - 7

  Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm cháy chả cá!

Bài viết liên quan: