Canh cá chép nấu đậu phụ mới lạ ngon cơm

Cá chép om dưa hay cá chép nấu canh chua tuy rất ngon nhưng đã quá quên thuộc, bằng việc kết hợp giữa 2 loại thực phẩm bổ dưỡng là cá chép và đậu phụ sẽ mang lại một hương vị mới cho bữa cơm ngon, thanh mát gia đình bạn ngày hôm nay. Hôm nay món ăn ngon xin giới thiệu đến cách làm món canh cá chép nấu đậu phụ đơn giản nhưng đầy màu sắc, cực bổ cho bà bầu và trẻ nhỏ.

Nguyên liệu cho món canh cá chép nấu đậu phụ:

1 con cá chép vừa

3 bìa đậu phụ

1 bó miến nhỏ

1 củ gừng nhỏ (1/2 thái lát mỏng và 1/2 giã nát)

1 ít hành lá

Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, rượu trắng, bột canh, hạt nêm

PT cms

Cách làm món canh cá chép nấu đậu phụ:

– Cá chép mua về làm sạch ruột, vây, rửa sạch qua bằng nước lạnh rồi cắt khúc đem chà với gừng giã nhỏ, chút rượu trắng và muối rồi rửa lại thật sạch cho bớt tanh.

Cá chép dùng để nấu món cá chép om dưa cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho cá chép và rán vàng đều các mặt.

PT cms

– Miến ngâm với nước lạnh cho mềm rồi vớt ra rổ cắt khúc vừa ăn để ráo.

– Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, cắt khúc.

– Đậu phụ cắt thành các miếng vuông nhỏ.

Cá chín vàng đều thì cho nước vào với lượng vừa đủ + gừng thái lát cùng 2/3 phần đậu phụ vào và đun sôi. Khi nước trong chảo  đã chuyển sang màu trắng sữa, thì cho nốt phần đậu phụ còn lại và miến vào. Nêm nếm gia vị cho món canh vừa ăn, khi nước sủi bọt tăm lại, bạn tắt bếp.

Miến khá nhanh chín và dễ nát vì thế chỉ cần nước sủi là được. Đừng quên thêm hành lá và hạt tiêu, món canh ngon sẽ tạo sắc thêm đó bạn.

Hôm nay thêm một lần nữa, vị giác của bạn lại được đánh thức bằng một món ngon mà cứ ngỡ như điều đó thật khó có thể thực hiện được.

PT cms

Thịt cá ngọt, dai mềm, vừa vị với đậu hũ mát mát bùi béo, thơm ngậy làm sao. Thoảng lẫn giữa những vị ngon ấy đâu đây một chút hương gừng khá ấm bụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món canh cá chép đậu phụ !

Bài viết liên quan: