Hướng dẫn làm món Humburger chay cho bữa sáng thơm ngon

Một món Humburger chay buổi sáng giúp bạn thưởng thức một phong cách Tây mới mẽ, quyến rũ, ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Chỉ với đậu hủ và nấm cùng vài loại rau cải, chúng ta sẽ có một món Humburger chay rất ngon.

Nguyên liệu làm món Humburger chay:
– Vỏ bánh hamburger
– Đậu phụ
– Nấm (chọn loại nào thích đều được)
– Hành tây
– Sốt cà chua, tương ớt
– Bột chiên xù
– Rau chân vịt hay salad và cà chua

humbusger chay -3

Hướng dẫn cách làm:

– Hành tây và nấm thái nhỏ

– Cho ít dầu vào chảo rồi xào chung với hành và nấm cho chín nhé!

– Trộn đậu phụ, tỏi và rau mùi, húng quế băm nhỏ trong một bát lớn nè.

– Sau đó thì cho thêm ít hành tây, nấm, sốt cà chua, dấm và tương ớt vào trộn tiếp.

– Thêm một ít đậu phụ vào trộn đều lần nữa cho vừa miệng và thấm đều. Sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh trong 30 phút.

– Bây giờ thì chia thành nhiều phần nhỏ rồi nhúng vào bột chiên xù rồi chiên qua trong dầu nóng nào.

– Quét mayonnaise và cà chua nướng lên trên bánh mì.

– Rồi cho tiếp đậu phụ rán và rau bina nữa nè.

– Thế là sản phẩm hoàn thành, trông hấp dẫn đấy chứ

humbusger chay -2

Lưu ý:  Nếu chúng ta làm món Bánh mì kẹp thịt nướng xả chay ăn với tương ngọt thì lấy 1/2 phần hổn hợp trên trộn với xả băm thật nhiều, xong vo viên dẹp đem chiên ít dầu với lửa nhỏ cho vàng hai mặt, lấy ra để nguội hoàn toàn cho miếng thịt chay chắc lại, xong chúng ta mới cho vào bánh mì chan tương ớt + tương đen ngọt và dưa leo, đồ chua. Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này!

Bài viết liên quan: