Đậu cô ve xào vừng – món chay cho ngày Rằm

Đậu cô ve xào vừng thơm bùi béo béo ăn rất ngon và lạ miệng. Nếu đã ăn thử món này một lần, bạn chắc chắn sẽ muốn ăn thường xuyên hơn đấy! Món đậu cô ve xào vừng cũng có thể dùng cho những ngày ăn chay rất là phù hợp.

Nguyên liệu:

– 500g đậu cô ve

– 1 muỗng canh dầu vừng, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh vừng rang,1 muỗng canh tỏi băm, 1 nhúm ớt bột (nếu bạn ăn chay theo đạo Phật thì bỏ tỏi và ớt nhé!).

Cách làm:

Bước 1:

Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi đổ đậu vào xào với lửa to, đảo nhanh tay.

Bước 2:

Hòa xì dầu với ớt bột, dầu vừng.

Bước 3:

Khi đậu chín tới, bạn nêm hỗn hợp xì dầu vào chảo, thêm muối nếu cảm thấy nhạt.

Bước 4:

– Đậu chín, bạn tắt bếp rồi đổ vừng vào trộn cùng.

– Cho đậu ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Nếu bạn là người bận rộn thì đậu xào vừng hoàn toàn phù hợp với bữa cơm của gia đình bạn. Món ăn đơn giản, nhanh gọn mà vẫn có hương vị rất cuốn hút: đậu xào chín tới nên vẫn giữ được độ giòn ngọt, khi ăn còn có vị bùi bùi của vừng rang, vị cay nhẹ của ớt bột. Nếu đã ăn thử món này một lần, bạn chắc chắn sẽ muốn ăn thường xuyên hơn đấy!

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan: