Nấm xào ngũ vị – làm siêu tốc, ăn cực ngon!

Nấm đùi gà vốn đã được biết đến là loại nguyên liệu giàu dưỡng chất, có vị dai dai, hương thơm nhẹ nhàng, vị ngọt thanh ên sử dụng để chế biến món ăn sẽ khiến món ăn trở nên hài hòa cả về hương lẫn vị cũng như cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Món nấm xào ngũ vị rất bắt cơm ở mùi thơm của sả bám vào từng miếng nấm và mùi của ngũ vị hương nồng nàn hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 200g nấm đùi gà

– 30g sả bằm

– 1 khúc tỏi tây

– Gia vị: tiêu, nước tương, đường, bột ngũ vị hương.

Cách làm:

Bước 1:

Nấm đùi gà rửa sạch, để ráo, dùng tay tước thành những miếng nhỏ theo chiều dọc của nấm.

Bước 2:

Tỏi tây rửa sạch, xắt lát mỏng.

Bước 3:

Làm nóng chảo trên bếp với 3 – 4 thìa dầu ăn, cho tỏi tây vào đảo cho đến khi thấy mùi thơm.

Bước 4:

Thêm sả bằm vào, đảo đến khi sả hơi vàng, bạn không cần chờ sả vàng vì khi cho nấm vào xào thêm đến lúc nấm chín sả sẽ bị cháy, gây đắng.

Bước 5:

Nêm xì dầu, đường, bột ngũ vị hương vào xào đến khi nấm khô hẳn, chuyển thành màu vàng nâu của bột ngũ vị hương thì nêm lại vừa ăn, rắc tiêu và tắt bếp.

Múc nấm ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng rất bắt cơm ở mùi thơm của sả bám vào từng miếng nấm, mùi của ngũ vị hương nồng nàn hấp dẫn làm cho bữa ăn chay của bạn không nhàm chán mà trở nên cực kỳ hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công

Bài viết liên quan: