Đậm đà món đùi ếch kho tương

Đùi ếch kho tương ngon tuyệt cho những ai đang thèm hương vị đồng quê, cùng vào bếp để chiêu đã cả nhà món đùi ếch kho tương này nhé !!

Nguyên liệu cần có cho món đùi ếch kho tương:

– Đùi ếch: 300g – 400g chọn con cỡ vừa, để nguyên cả đùi ếch chứ k chặt nhỏ.

– Ớt: 2 trái

– Lá lốt: vài lá

– Hành lá, hành tím, ớt bột

– Tiêu, đường, dầu ăn, bột ngọt

– Nước tương

Cách làm món đùi ếch kho tương:

Sơ chế: 

– Hành lá cắt nhỏ, phần trắng của hành lá đem băm nhỏ.

– Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ

– Ớt  cay rửa sạch thái lát hoặc đập dập.

– Lá lốt rửa sạch bằng nước lạnh rồi thái lát.

– Đùi ếch làm sạch,  bỏ da, chặt móng, để nguyên đùi.

– Ướp đùi ếch: ướp 2 muỗng đầu hành băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng ớt bột, 1/3 muỗng tiêu, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

– Hỗn hợp nước kho: khuấy đều hỗn hợp gồm 3m nước tương, 1M đường, 1 chén nước.

Chế biến:

Bước 1: Phi thơm hành tím, cho ếch vào xào săn.

Bước 2: Sau đó, trút ếch qua nồi đất, cho hỗn hợp nước kho vào, tiếp tục cho đầu hành lá, ớt hiểm, kho lửa vừa đến khi nước sệt lại, thêm lá lốt, hành lá, tiêu, tắt bếp.

Chúc gia đình bạn ngon miệng với món đùi ếch kho tương này nhé !!

Bài viết liên quan: