Củ cải cuộn thịt hấp ngọt mát cho bữa cơm chiều

Củ cải cuộn thịt nạc vai hấp có vị ngọt thanh mát lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức. Trời nắng ăn miếng cải cuộn như đánh tan cái nóng ngoài trời. Món ăn ngon xin giới thiệu đến các bạn cách làm món củ cải cuộn thịt nạc hấp vô cùng đơn giản mà ngon miệng.

Nguyên liệu  để làm món củ cải cuộn thịt hấp:

– 300g thịt nạc vai

– 1 củ cải trắng

– 1 củ hành khô

– 20g hành lá

Cách làm món củ cải cuộn thịt hấp:

– Củ cải rửa thật  sạch, gọt vỏ, rồi cắt khúc dài chừng 5 cm. Lấy dao nhọn sắc gọt vòng quanh củ cải một lớp thật mỏng cho đến hết. Lưu ý nhớ gọt đều tay để củ cải không bị đứt. Sau đó đem ngâm muối với đá lạnh khoảng 10 phút cho đỡ cay  và mềm hơn.

PT cms

PT cms

– Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Thịt nạc vai băm nhỏ hoặc xay nhuyễn , trộn với gia vị, hạt tiêu, hành khô, hành lá.

– Đặt thịt băm lên miếng củ cải mỏng, cuộn lại. Làm cho đến hết.

– Xếp củ cải cuộn thịt vào đĩa, cho vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 15 phút cho chín.

– Bày củ cải cuộn thịt hấp ra đĩa, trang trí thêm vài cọng rau mùi, vài lát cà rốt cho đẹp mắt.

PT cms

Bài viết liên quan: