Cật heo xào dưa leo món ngon dễ làm

Cật heo nếu rửa sạch thì mùi lạ sẽ giảm, xào lên ăn giòn giòn. Làm món mặn ăn cùng cơm hay món nhậu cho các ông chồng đều rất ngon. Theo y học cổ truyền, cật heo có vị mặn, tính bình, có chứa thành phần dinh dưỡng như đạm, chất béo và các vitamin; thường được dùng bổ thận ích tinh, chữa đau lưng, di tinh…Không chỉ mát lành, thơm ngon… mà món cật xào dưa leo sẽ còn chinh phục bạn bởi sự bổ dưỡng và ngon miệng mà nó đem lại. Hãy thử vào bếp nấu ngay món này nhé.

Nguyên liệu :

Để làm món cật heo xào dưa leo bận cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Cật heo, dưa leo;

– Gia vị nêm : Bột nêm, tiêu

– Hành khô băm nhỏ

– Hành lá

 Cách làm cật heo xào dưa leo : 

Bước 1: Sơ chế cật.

Đầu tiên, bạn cần sơ chế phần cật heo cho thật kĩ… vì cật heo có sạch thì món ăn mới thơm ngon. Hãy chẻ đôi quả cật ra, lấy hết phần trắng ở giữa ra. Ngâm và rửa qua rượu trắng hay chanh và muối, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.. Sau khi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và để ráo. Tiếp đó, bạn cho cật heo vào ướp cùng với hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu và bột canh cho vừa ăn, trộn đều phần cật và để trong khoảng 5 phút cho thấm đều gia vị.

PT cms

Dưa leo cũng cắt lát vừa ăn.

PT cms

Bước 2: Bật bếp và bắc chảo lên, cho ít dầu vào đợi dầu sôi. Khi dầu sôi, trút phần hành tím băm vào phi cho hành thơm, ngả vàng thì cho cật đã ướp vào đảo đều. Vì cật heo rất nhanh chín nên bạ hãy đảo nhanh tay tầm 2- 3 phút cho cật xăn lại rồi dưa leo vào xào chung. Khi dưa leo và cật chín thì nêm nếm lại vừa ăn và thả phần hành lá cắt khúc và hạt tiêu vào, đảo đều qua 3 lượt rồi tắt bếp.

PT cms

Món này ăn nóng với cơm và chấm cùng nước tương rất ngon. Hoặc làm món nhậu cho các ông chồng cũng sẽ rất thích thú. Món cật xào dưa leo giòn ngọt , cảm nhận độ dai ngon của cật heo thấm đều gia vị và mùi thơm của hành và hạt tiêu rất kích thích vị giác. Đây là món mặn rất đơn giản và tốt cho sức khoẻ đặc biệt là với các ông chồng nên chị em tích cực nấu cho chồng ăn nhé.

PT cms

Lưu ý: Cật heo chỉ cần xào chín tới để giữ được độ giòn, nước sốt không còn màu đỏ. Không nên xào quá lâu cật sẽ bị dai. Khâu sơ chế cật là quan trọng nhất để khử mùi hôi của cật nên các bạn nhớ làm thật kĩ bước này để có được món ăn thơm ngon nhé.

PT cms

Chúc các bạn thành công với món cật heo xào dưa leo này.

Bài viết liên quan: