Cách nấu canh chua cá basa ngon đúng vị

Nấu canh chua cá thì ai cũng có thể nấu được tuy nhiên để nấu được nồi canh chua cá ba sa ngon đúng vị thì đòi hỏi người chế biến phải tận tâm với từng thứ nguyên liệu cho món ăn. Món canh này vừa có tác dụng giải nhiệt vừa bổ sung dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Hôm nay món  ăn ngon xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh chua cá ba sa ngon đúng vị khiến ai ăn cũng nức lòng khen ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

– Cá ba sa 500g

–  2 quả cà chua

– 5 quả đậu bắp

– 2 cây dọc mùng; 1/2 quả dứa;

– 1 chút me; 150g giá đỗ; ngò gai (rau mùi tàu), ngổ, ớt, hành khô

Cách làm món canh chua cá ba sa:

Bước 1:  Cá ba sa cắt khúc  vừa ăn rồi đem rửa thật sạch. Cho vào bát tô lớn ướp cùng với chút tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn khoảng 15 cho ngấm gia vị.

PT cms 

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi thì cho cá vào rán chín vàng 2 mặt. Cá chín gắp ra đĩa bỏ riêng.

PT cms  

Bước 2: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sach, thái lát. Mùi tàu, ngổ rửa sạch, thái khúc.

PT cms 

Bước 3: Cho hành khô băm nhỏ phi thơm với dầu ăn, rồi cho cà chua vào đảo chín, nêm chút muối tiêu, cho nước vào đun sôi.

PT cms 

Bước 4: Cho cá vào ninh khoảng 15 phút, nêm nước mắm, nước me, ớt, đường cho canh chua cá có vị chua cay và ngọt thanh.Tiếp tục, cho dứa và cà chua, đậu bắp bổ cau, dọc mùng vào đun tiếp 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho giá đỗ và rau thơm vào, tắt bếp.

PT cms  

Múc canh chua cá ba sa ra tô, dùng nóng hoặc để canh hơi nguội một chút đều rất ngon nhé. Thành phẩm món canh thanh nhẹ chua ngọt, thơm ngon, các nguyên liệu hoà quyện đậm đà rất kích thích vị giác. Canh thơm mùi dứa và rau thơm không bị tanh mùi cá nhé. Thỉnh thoảng nếu cảm thấy “nhạt miệng” hãy thử đổi vị cho gia đình với món canh chua đậm đà này đảm bảo bạn sẽ thấy bữa cơm ngon miệng hơn.

PT cms

Lưu ý khi nấu canh chua cá basa

– Nên chiên sơ cá basa trước khi chế biến để giảm bớt vị tanh.- Nếu không có me thì bạn có thể dùng trái sấu hoặc nước cốt me mua sẵn ngoài cửa hàng về dùng.- Nên lựa quả dứa chưa chín hẳn để khử bớt mùi tanh của cá basa và giúp cho món ăn đúng vị hơn.- Ngoài ra, bạn nên cho các nguyên liệu vào nồi theo thứ tự đã được hướng dẫn ở trên để khi nấu, rau không bị nát khiến món ăn sau khi hoàn thành mất đi vẻ thẩm mỹ.

  PT cms

Gợi ý món ngon với cá basa: cá basa kho tộ, Cá basa kho dứa

Chúc cả nhà ngon miệng với món canh cá ba sa này nhé. Đảm bảo nồi cơm của bạn sẽ nhanh với lắm đấy !

Bài viết liên quan: