Cách làm món mực rim xì dầu ngon đậm đà

Thịt mực săn chắc, nước sốt đậm đà trong món mực rim xì dầu chắc hẳn sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời và đưa cơm phải biết, nhất là khi tiết trời đang se se lạnh thế này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 500g mực cỡ vừa

– 4 muỗng canh nước tương

– ½ muỗng cafe muối

– 1 muỗng canh dầu ăn

– 1 muỗng canh đường

– 1 muỗng cafe bơ

Cách làm món mực rim xì dầu:

Mực mua về làm thật sạch, sau đó để ráo rồi cho một ít muối tiêu trắng cùng xì dầu vào ướp cùng. Cho thêm đường theo khẩu vị của gia đình vào tô mực ướp.

Lấy tay trộn đều cho mực ngấm , để khoảng 15 phút.

PT cms

Dùng tăm xiên xiên các con mực lại với nhau rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nấu.

Chuẩn bị một chiếc chảo dày và cho vào chút dầu ăn rồi bắc lên bếp. Nên chọn chiếc chảo dày nhất có thể vì phần đường sẽ dễ bị cháy nhanh nếu dùng chảo mỏng.

PT cms

Lúc này cho mực vào rồi hạ lửa nhỏ. Khi phần nước trong mực sôi lên thì lại thêm nước vào. Phần đường sẽ bắt đầu chảy ra để mực có màu đậm và đẹp mắt. Bạn có thể cho thêm một muỗng café bơ vào để món mực thêm phần béo ngon.

PT cms

Món mực rim xì dầu với màu sắc bắt mắt sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Thịt mực săn chắc, nước sốt đậm đà chắc hẳn sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời và đưa cơm phải biết, nhất là khi tiết trời đang chuyển se se lạnh thế này!

Bài viết liên quan: