Cách làm món thịt kho tàu

Thịt kho tàu thơm mùi nước dừa, đậm đà và rất hấp dẫn. Món này dùng với cơm nóng trong mùa lạnh thì thật là tuyệt vời!

Chuẩn bị các nguyên liệu

Để làm món thịt kho tàu các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

– Thịt ba chỉ: 200gr; trứng gà: 2 quả; nước dừa: 600ml

– Gia vị: 60ml nước mắm; 20g bột nêm; 130g đường; 3g tiêu; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím.

Cách làm món thịt kho tàu 1

Các bước làm:

Bước 1: Trứng gà sau khi luộc chín, để nguội thì bóc vỏ

Cách làm món thịt kho tàu 2

Bước 2: Cho nồi lên bếp, cho 60ml nước mắm cùng 100g đường vào để làm nước kho (nước hàng). Mở lửa nhỏ đến khi đường tan hết, khuấy đều rồi tắt bếp.

Cách làm món thịt kho tàu 3

Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành từng miếng. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và hành tím. Ướp thịt với nước kho, hành tỏi băm, bột nêm, đường, tiêu

Cách làm món thịt kho tàu 4

Bước 4: Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả thịt vào chiên sơ đều các mặt.

Cách làm món thịt kho tàu 5

Bước 5: Khi thịt săn, thả trứng gà, đổ nước ướp cùng nước dừa vào, tiếp tục kho thêm 1 tiếng nữa.

Cách làm món thịt kho tàu 6

Đĩa thịt kho tàu trông thật hấp dẫn phải không các bạn!

Cách làm món thịt kho tàu 7

Và đây là thành quả:

Thịt kho tàu thơm mùi nước dừa, đậm đà và rất hấp dẫn. Món này dùng với cơm nóng trong mùa lạnh thì thật là tuyệt vời!

Cách làm món thịt kho tàu 8

Cách làm món thịt kho tàu 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt kho tàu này nhé!

Bài viết liên quan: