Đổi vị với sườn non om dứa

Từng phần sườn non chín mềm hòa trọng vị ngọt thanh của dứa đem lại cảm giác rất lạ miệng cho người ăn.

Nguyên liệu:

suon-rim-dua1.jpg

– 450 g sườn non
– 1/2 quả dứa
– 2 bó hành lá
– 150 ml nước dừa tươi
– Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, dầu và đường

Cách làm:

dua-4813-1413856897.jpg

– Dứa bỏ mắt, thái lát vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Đầu hành bằm nhỏ.

– Sườn rửa sạch với nước muối rồi chần sơ qua nước sôi. Ướp sườn với ít muối, tiêu, đường và đầu hành trong khoảng 30 phút.

– Làm nóng ít dầu với đường cát. Khi đường trở màu cánh gián thì cho sườn vào và trộn đều. Cho thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa đường vào rồi đảo đều đến khi sườn thấm gia vị thì cho nước dừa vào cùng với dứa.

– Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Khi nước sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ rồi kho đến khi sườn chín mềm là được.

– Khi ăn cho ít tiêu, hành lá lên trên và dùng nóng với cơm trắng.

Bài viết liên quan: