Cách làm món ốc nhồi xào măng đơn giản mà ngon miệng

Cũng như món ốc nấu bung, ốc xào cà… ốc nhồi xào măng cũng là một món ăn dân dã phổ biến nhưng rất hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Hôm nay món ăn ngon xin giới thiệu đến các bạn món ốc nhồi xào măng cực đơn giản không mất vị xưa.

Nguyên liệu cần có cho món ốc nhồi xào măng: 

–  Ốc nhồi: 1kg-  Măng lá: 350g.

–  1 bìa đậu hũ chiên

–  Hành củ, ớt, lá lốt, tía tô, muối, bột nêm, dấm, dầu ăn, bột nghệ.

 Ốc nhồi xào măng dân giã, ngon miệng - 1

Cách làm món ốc nhồi xào măng:

Bước 1: Ốc mua về đem rửa sạch qua bằng nước lạnh sau đó cho ốc vào ngâm với nước vo gạo, cắt thêm 3 quả ớt  trong vòng 2 giờ đồng hồ cho ốc nhả hết nhớt, chất bẩn.

PT cms

 Bước 2: Lấy ốc ra rửa thật sạch  lại bằng nước lạnh,  dùng dao chặt phần đít đi , rồi  lấy đầu dao nhọn tách miệng, lấy phần ruột ốc ra. Bỏ phần ruột đen của ốc , chỉ lấy phần đầu, bóp thịt ốc với chút muối, dấm cho sạch nhớt và phần đất bám vào. Rửa sạch lại bằng nước lạnh cho vào rổ để ráo.

 Ốc nhồi xào măng dân giã, ngon miệng - 3

Bước 3: Ốc đã ráo nước cho vào bát tô lớn, thêm hạt nêm, bột nghệ vào ướp ốc khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

 Ốc nhồi xào măng dân giã, ngon miệng - 4

Bước 4: Đậu phũ  thái miếng. Lá lốt,  látía tô  đem rửa sạch,  rồi thái nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

 Ốc nhồi xào măng dân giã, ngon miệng - 5

Bước 5: Măng bỏ phần già chỉ lấy phần non, đem tước sợi rồi luộc sơ với chút muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh, cho ra rổ cho ráo.

 Ốc nhồi xào măng dân giã, ngon miệng - 6

Bước 6: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn đun nóng. Khi dầu nóng già cho chỗ hành đã băm ở trên vào phi thơm, sau đó cho ốc vào xào chín. Ốc chín cho ra đĩa để riêng.

 Ốc nhồi xào măng dân giã, ngon miệng - 7

Bước 7: Cũng cái chảo trên, thêm khoảng 1-2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng cho măng vào đảo cho săn lại, sau đó cho đậu phũ vào đảo đều, nêm  gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình.

Bước 8:  cho phần thịt ốc đã xào ở trên trở lại chảo măng đảo thêm một lúc nữa, tắt bếp cho lá lốt, tía tô đã xắt nhỏ ở trên cùng vài lát ớt xắt vào đảo nhanh tay.

 Ốc nhồi xào măng dân giã, ngon miệng - 8

Trình bày món ốc nhồi xào măng ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Đặc biệt món này phải ăn khi còn nóng, nếu gia đình có thể ăn cay thì nên tăng thêm ớt để món ăn được ngon hơn và không còn vị tanh của ốc.

 Ốc nhồi xào măng dân giã, ngon miệng - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ốc nhồi xào măng này!

Bài viết liên quan: