Cách làm món bánh Pancake thơm

Bữa sáng nhẹ nhành với miếng bánh Pancake mật ong thơm lừng với ly trà nóng thật tuyệt. Với những bước thật đơn giản bạn sẽ mang đến cho cả nhà một hương vị mới thật thú vị.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần có cho món bánh pancake mật ong:
– 150g bột mỳ dùng để làm bánh
– 1 quả trứng gà
– 140ml sữa tươi không đường
– 10g đường cát
– 15g bơ nhạt
– 30ml mật ong
– 5g bột nở
– 2g muối
– 2ml vani lỏng

PT cms

Cách làm món Pancake mật ong:

Bước đầu tiên để làm ra các món bánh ngon đó chính là phần trộng bột. Việc trộn bột tốt hay xấu ảnh hưởng rất lớn đế chất lượng sản phầm

Cho bột mì vào bát tô lớn sau đó cho bột nở, đường, muối vào trộn đều rồi dùng phới lồng ( dùng đánh trứng) trộn cho bột thật đều.

PT cms

Tiếp đến cho bơ nhạt, trứng vào khuấy đều. Khi hỗn hợp đã nhuyễn thì cho sữa, vani và 10ml mật ong  vào, trộn tiếp cho đến khi thật mịn là được.

Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi hạ lửa vừa, cho hỗn hợp bột vào tráng, dùng thìa dày có cán dài để lật bánh. Khi bánh chín vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa.

Rưới đều mật ong lên bề mặt bánh, bánh pancake nóng ăn liền với mứt dâu thì thật là tuyệt.

PT cmsBánh Pancake mật ong mềm ngọt, thơm lừng gian bếp sẽ góp phần vào không khí ấm cúng của một buổi sáng cuối tuần đầy niềm vui.

PT cms

Bài viết liên quan: