Cách làm món bánh nhúng

Bánh nhúng giòn rụm, nhiều màu sắc và rất ngon miệng sẽ là món ăn vặt hợp lý cho bạn bè và gia đình đấy nhé. Hãy cũng làm món ngon này tại nhà để thưởng thức nào!

Xem thêm: Cách làm bánh xíu páo

Chuẩn bị các nguyên liệu

Để làm món bánh nhúng các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

Trứng gà: 3 quả; nước cốt dừa: 200ml; bột gạo tẻ: 240gr

– Một ít muối, nước lạnh

– Dùng nước củ dền, nước lá dừa để tạo màu

– 170gr đường.

Cách làm món bánh nhúng 1

Các bước thực hiện

Bước 1: Đánh tan trứng gà trong bát

Cách làm món bánh nhúng 2

Bước 2: Bột gạo, nước cốt dừa, nước lạnh, đường cho hết vào 1 cái âu trộn đều.

Cách làm món bánh nhúng 3

Bước 3: Tiếp theo cho trứng gà đã đánh tan vào trộn chung.

Cách làm món bánh nhúng 4

Rây qua cho hỗn hợp được mịn

Cách làm món bánh nhúng 5

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dấu nóng hạ lửa thấp hơn bình thường. Sau đó cho khuôn nhúng vào chảo dầu nóng 4 phút cho khuôn nóng.

Cách làm món bánh nhúng 6

Bước 5: Khi khuôn nóng lấy khuôn ra nhúng vào âu bột. Không cho khuôn nhúng ngập bột

Cách làm món bánh nhúng 7

Bước 6: Khi bột bám khuôn, bạn lấy khuôn nhúng vào chảo dầu, để vài giây là bột tự tách ra khoải khuôn.

Cách làm món bánh nhúng 8

Bước 7: Bạn chiên bánh khoảng 1-2 phút là bánh giòn, thơm. Vớt bánh ra khỏi chảo để bánh lên dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách làm món bánh nhúng 9

Và đây là thành quả:

Bánh nhúng giòn rụm, nhiều màu sắc và rất ngon miệng sẽ là món ăn vặt hợp lý cho bạn bè và gia đình đấy nhé. Hãy cũng làm món ngon này tại nhà để thưởng thức nào!

Cách làm món bánh nhúng 10

Cách làm món bánh nhúng 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh nhúng này nhé!

Bài viết liên quan: