Cách làm món cánh gà chiên ớt tỏi
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm món cánh gà chiên ớt tỏi các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
– 10 đến 12 chiếc cánh gà; 1 muỗng rượu nấu, 1/2 thìa cafe hạt tiêu
– Một ít gừng băm nhuyễn; một ít tỏi băm
– 1 quả ớt sừng băm nhỏ, 1 trái ớt cay băm nhỏ
– Một ít hành lá thái nhỏ; 1/2 thìa cafe muối; 70gr bột bắp
Các bước làm:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo. Sau đó trộn đều cánh gà với muối, gừng, hạt tiêu, rượu và ướp khoảng 30 phút
Bước 2: Trộn đều cánh gà với bột bắp để tạo thành một lớp bột bám đều ngoài cánh gà
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho cánh gà vào chiên với lửa vừa. Khi gà chín vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho hành lá và ớt vào xào chung, cho thêm 1 chút xíu muối.
Bước 5: Tiếp theo cho cánh gà đã chiên vào trộn đều, sau đó tắt bếp
Và đây là thành quả:
Cánh gà chiên ớt tỏi với cánh gà giòn, ngọt kết hợp với vị thơm và cay của tỏi, ớt sẽ là món ăn ngon và hấp dẫn cho bạn và gia đình đấy nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà chiên ớt tỏi này nhé!