Hàu sữa chiên giòn món khai vị hấp dẫn

Hàu là loại hải sản ngon, bổ và có nhiều cách chế biến, phổ biến và khá được ưa chuộng hiện nay là món hàu nướng và hàu sống chấm mù tạc. Tuy nhiên hàu nướng thì cần phải có lò mà ăn hàu sống thì có thể không tốt cho sức khỏe vì những lý do về vệ sinh; chính bởi vậy mình muốn giới thiệu với các mẹ món hàu chiên giòn này, ai cũng có thể làm được bởi cách làm rất đơn giản và cũng không yêu cầu cách thức hay nguyên liệu gì đặc biệt mà ăn lại rất ngon! Hàu sữa chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm và phần thịt hàu bên trong mềm ngọt đậm đà sẽ làm các thành viên trong gia đình ai cũng thích mê. Đặc biết là các bé không thích ăn hàu mà mẹ làm cách này thì cũng ăn thun thút nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Để làm món hàu chiên giòn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1/2 kg Hàu sữa
  • 1 gói Bột chiên giòn
  • 1/2 gói bột chiên xù
  • 2 quả trứng gà
  • Tương ớt, sốt mayyonaise, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Hàu mua về tách vỏ, ngâm 30 phút cho nhả bớt cát rồi vớt ra để ráo. Nếu các bạn mua hàu người ta tách vỏ sẵn cho mình cũng nên ngâm nước ít phút để phòng khi còn cát, ăn sẽ mất ngon.

Bước 2: Trứng gà đánh tan, gắp hàu từng con nhúng vào chén trứng cho ướt đều rồi lăn qua chén bột chiên giòn, nhúng tiếp vào chén trứng thêm một lần nữa rồi lăn qua chén bột chiên xù.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào cho dầu nóng lên, đổ dầu đủ ngập hàu, cho hàu đã tẩm bột vào chiên 2 mặt đến khi vàng giòn là được, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Và cuối cùng là thành phẩm, người lớn khi dùng thì chấm với tương ớt còn trẻ con thì chấm với sốt mayonnaise nhé, đảm bảo đứa nào cũng thích món này vì nhà mình chỉ một loáng là sạch đĩa.

Bạn cũng có thể chấm với mù tạt nếu thích vị cay nồng. Món ăn này làm rất nhanh và đơn giản. Hàu sữa chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm và phần thịt hàu bên trong mềm ngọt đậm đà. Chỉ bỏ ra ít thời gian là bạn có thêm món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

Bài viết liên quan: