Bò hầm rau củ – món ngon ngày mưa bão

Thịt bò hầm rau củ nước dùng có vị ngọt đặc trưng của rau củ, bắp bò chín mềm. Bên cạnh đó, bắp bò lại không có mỡ giúp món ăn không bị ngấy. Vừa có thịt lại vừa có rau và tinh bột, món thịt bò hầm làm rất dễ mà ăn với cơm hay bánh mỳ đều ngon tuyệt; bạn rất nên thử đấy! 

Nguyên liệu:

– Khoảng 450g – 600g thịt bò, rửa sạch, thái miếng vuông cỡ 3cm x 3cm
– 5 củ cà rốt loại nhỏ, 4 cây cần tây, 1 củ hành tây
– 4 nhánh tỏi, 5 củ khoai tây cỡ vừa
– 600g cà chua, bỏ hạt, thái hạt lựu
– 4 thìa canh bột mỳ
– 800ml nước dùng hoặc nước lọc
– Tiêu, muối, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

Cho tiêu, muối cùng 2 thìa canh bột mì vào tô đựng thịt bò, trộn đều. Làm nóng dầu trong chảo với lửa vừa – to, cho thịt bò vào chiên đến khi các mặt thịt có màu vàng nâu nhưng bên trong miếng thịt vẫn màu đỏ.

Bước 2:

Các loại củ quả rửa, gọt sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 3:

Tới đây có 2 cách để bạn hoàn tất món bò hầm rau củ:

Cách 1: Làm nóng dầu trong chảo, cho các loại rau củ (trừ cà chua) vào đảo xém cạnh thì thêm 400ml nước dùng, đun sôi, bớt lửa và đun tiếp khoảng 10 phút. Thêm tỏi và thịt bò cùng 400ml nước dùng còn lại, đun đến khi thịt mềm thì thêm cà chua, đun thêm 15 phút rồi nêm nếm lại cho vừa là được.

Cách 2: Cho thịt bò đã chiên vào nồi, thêm tỏi, các loại rau củ, nước dùng và cà chua rồi đậy vung, đun đến khi thịt bò mềm thì nêm nếm lại với tiêu, muối.

Khi thịt mềm mà nước vẫn còn nhiều, bạn có thể làm nước sánh lại bằng cách pha chút bột năng vào nước rồi đổ vào nồi thịt bò, đun cho sánh; hoặc bạn cũng có thể mở vung, đun cho cạn bớt nước cũng được.
Món thịt bò hầm này cách làm không quá phức tạp, chỉ mất thời gian đun lâu để thịt mềm; tuy nhiên ưu điểm của nó là ăn với cơm hay bánh mỳ đều ổn. Bạn có thể làm một nồi rồi ăn tối với cơm và để lại hôm sau dùng ăn sáng với bánh mỳ; vừa ngon lại đủ chất nữa.

Chúc cả nhà một bữa tối thật vui nhé!

Bài viết liên quan: