Biến tấu món canh cá đậu phụ cho bữa ăn hấp dẫn hơn

Món canh cá  thường làm chính là món canh chua, dấm chua… Nhưng bầy giờ với những biến tấu với, với nguyên liệu mới chúng ta sẽ có một món canh cá với hương vị mới lạ, hấp dẫn và lạ miệng cho cả gia đình. Món ăn ngon xin giới thiệu đến các bạn cách chế biến canh cá mới.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần cho món canh cá:

– 0,5 kg cá (cá rô phi, cá chim.. tùy theo khẩu vị của gia đình)

– 1-2 nhánh gừng

– 80g nấm đông cô

– 400ml nước

– 1 cây bắp cải thảo nhỏ

-1-2 lát đậu phụ

– Bột bắp, dầu mè, dầu hào, muối, ớt bột, tiêu

Cách chế biến món canh cá: 

Cá  rửa sạch đem lọc hết xương, chỉ giữ lại phần thịt phi lê.

Nấm đông cô và gừng  rửa sạch rồi cắt lát mỏng, hành ngò ( mùi tàu)  băm nhuyễn.

Đậu phụ rửa qua nước sôi nguội cắt mỏng khoảng 0,5cm và rau cải thảo rửa sạch cắt khúc chừng 3cm.

Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào , dầu nóng thì cho nấm đông cô và gừng vào xào thơm cùng với dầu hào và chút muối, sau đó thêm ớt khô và giá đỗ tươi vào.

PT cms

Khi giá đỗ hơi mềm thì đổ thêm nước vào lấp sấp. Tiếp đó cho đậu hũ và cải thảo vào. Cuối cùng bạn cho phi lê cá và bột bắp. Khi cá chín, súp sôi và có độ sệt nhẹ là được.

Cá và đậu hũ là một trong hai loại thực phẩm giàu đạm và có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thế nên hãy cùng làm món canh cá đậu phụ ngon mà lạ miệng để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình nhé!

PT cms

Chắc chắn cả nhà sẽ bị hấp dẫn bởi món canh cá  nấu với đậu phụ lạ miệng ngon cơm này.

PT cms

Chúc các bạn thành công với sản phẩm của mình nhé.

Bài viết liên quan: