Cách làm món thịt kho tàu
Thịt kho tàu thơm mùi nước dừa, đậm đà và rất hấp dẫn. Món này dùng với cơm nóng trong mùa lạnh thì thật là tuyệt vời!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm món thịt kho tàu các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
– Thịt ba chỉ: 200gr; trứng gà: 2 quả; nước dừa: 600ml
– Gia vị: 60ml nước mắm; 20g bột nêm; 130g đường; 3g tiêu; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím.
Các bước làm:
Bước 1: Trứng gà sau khi luộc chín, để nguội thì bóc vỏ
Bước 2: Cho nồi lên bếp, cho 60ml nước mắm cùng 100g đường vào để làm nước kho (nước hàng). Mở lửa nhỏ đến khi đường tan hết, khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành từng miếng. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và hành tím. Ướp thịt với nước kho, hành tỏi băm, bột nêm, đường, tiêu
Bước 4: Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả thịt vào chiên sơ đều các mặt.
Bước 5: Khi thịt săn, thả trứng gà, đổ nước ướp cùng nước dừa vào, tiếp tục kho thêm 1 tiếng nữa.
Đĩa thịt kho tàu trông thật hấp dẫn phải không các bạn!
Và đây là thành quả:
Thịt kho tàu thơm mùi nước dừa, đậm đà và rất hấp dẫn. Món này dùng với cơm nóng trong mùa lạnh thì thật là tuyệt vời!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt kho tàu này nhé!