Cách làm món chả đậu thịt chiên
Chả đậu thịt chiên là món ăn vừa đơn giản, rẻ tiền lại rất ngon và dễ làm. Từng viên chả vàng ruộm thơm ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người trong gia đình bạn trong bữa cơm chiều đấy nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món chả đậu thịt chiên các bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Đậu phụ: 400gr
– Thịt lợn: 200gr
– Trứng: 01 quả
– Các loại gia vị đi kèm: Hành tím, tỏi, bột bắp, muối, dầu và hạt tiêu
Các bước làm:
Bước 1: Hành, tỏi sau khi bóc vỏ thì băm nhuyễn
Bước 2: Thịt lợn xay hoặc băm nhỏ.
Bước 3:
Đập trứng ra bát tô đánh tan, thêm thịt băm, hành tỏi, hạt tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, 1 thìa dầu ăn vào rồi trộn đều.
Bước 4:
Đậu phụ tán nhuyễn, sau đó trộn cùng hỗn hợp thịt xay và trứng và 1 thìa bột bắp rồi trộn thật đều cho các nguyên liệu hoà lẫn vào nhau.
Bước 5:
Thoa một ít dầu ra tay để chống dính, múc 1 muỗng hỗn hợp đậu phụ vào lòng bàn tay rồi viên tròn lại. Làm lần lượt cho đến khi hết.
Bước 6:
Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu đủ ngập mặt viên đậu, nếu bạn có chảo sâu lòng thì càng tốt. Khi dầu sôi, nhẹ nhàng thả từng viên đầu vào chiên cho đến khi vàng đều. Cuối cùng vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thành phẩm:
Chả đậu thịt chiên với từng viên chả vàng ruộm thơm ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người trong gia đình bạn trong bữa cơm chiều đấy nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả đậu thịt chiên thơm ngon này nhé!