Tự làm bánh phô mai chanh dây không cần lò nướng

Bánh phô mai chanh dây là một món bánh bổ dưỡng, ngon lành. Vị chua của chanh dây kết hợp hài hoà với vị ngọt béo của phô-mai giúp bạn thưởng thức trọn vẹn chiếc bánh mà không ngấy. Hôm nay món ăn ngon xin giới thiệu cách làm bánh phô mai chanh dây vô cùng dễ dàng với mọi người nội trợ.

 Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phô mai  chanh dây:

– 350gr kem phô mai cream cheese
– 130ml kem tươi whipping cream (độ béo >35%)
– 6 lá gelatin
– 40gr bơ nhạt đun chảy
– 100gr bánh quy loại tùy thích
– 05 quả chanh dây
– 120gr đường bột.

PT cms

Cách làm món bánh phô mai chanh dây:

Bánh quy đêm xay mịn và trộn đều cùng bơ nhạt, cho vào khuôn  rồi quết hỗn hợp cho láng mặt. Bỏ khuôn bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút .
Kem phô mai trộn với 100gr đường rồi đánh bông lên.
Ngâm 03 lá gelatin vào nước sôi nguội, đến khi lá mềm thì vắt ráo nước. Đổ kem tươi vào nồi, nấu cùng với  gelatin vừa ngâm. Khi lá đã tan hết thì tắt bếp. Để nguội khoảng 4-5 phút.
Lấy một quả chanh dây lược bỏ hạt, lọc lấy nước. Sau đó cho nước chanh dây, kem tươi đã nấu vào kem phô mai. Dùng kỹ thuật fold để trộn nhẹ nhàng hỗn hợp cho đến khi tất cả được hòa quyện. Lấy khuôn bánh với đế đã được làm lạnh ra và cho hỗn hợp nhân kem vào. Lắc nhẹ khuôn để mặt nhân kem phẳng. Tiếp tục cho khuôn bánh vào tủ lạnh, giữ khoảng 45 phút.
PT cms
Đun cách thủy 03 lá gelatin còn lại với 15ml nước. Khi lá gelatin tan, cho nước cốt 4 quả chanh dây và 20gr đường vào nấu. Để nước chanh nguội thì đổ lên mặt bánh và tiếp tục làm lạnh.
Có thể nói, chanh dây là loại quả tuyệt vời mà thiên nhiên đã ưu ái dành tặng cho vùng đất nhiệt đới gió mùa trong đó có nước ta. Loại quả đẹp từ ngoại hình, mùi hương nồng nàn đặc trưng, cho đến những lợi ích bất ngờ như ngăn ngừa ung thư, giảm cân, tăng cường thể lực cho người tiểu đường và hạ nhiệt an thần.

PT cms

Bánh phô mai chanh dây là sự kết hợp khéo léo giữa vị béo ngậy ngọt ngào của nhân kem phô mai hòa cùng hương thơm quyến rũ và vị chua thanh từ chanh dây. Lớp chanh tươi trên cùng chua mát, nhân phô mai mềm mượt và đế bánh mặn mà như hòa quyện cùng nhau. Với công thức bánh phô mai chanh dây không dùng lò nướng, đây sẽ là món bánh ngon lành bổ dưỡng lại vô cùng dễ dàng với mọi người nội trợ.
Lưu ý:
– Kem phô mai để nguội ở nhiệt độ phòng trước khi đánh bông.
– Nấu kem tươi với lửa nhỏ, chỉ giữ kem sôi nhẹ ở vành nồi.

Bài viết liên quan: