Tôm chiên giòn sốt cam vừa ngon vừa lạ miệng

Làm theo kiểu này tôm giòn tan, chấm với sốt béo ngậy, thơm mùi cam thật là tuyệt. Món này đặc biệt hấp dẫn các bé đấy các mẹ ạ!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu để làm tôm chiên giòn sốt cam

  • 2,5 lạng tôm tươi.
  • Mayonnaise và nước cam vắt: mỗi nguyên liệu 2 muỗng to.
  • 1 muỗng to mỗi loại gồm: mật ong và đường.
  • 1 chiếc lòng trắng trứng gà.
  • Dầu ăn.
  • Rau xà lách.
  • Bột ngô.

PT cms

Cách làm tôm chiên giòn sốt cam ngon lạ:

Bước 1: Sơ chế tôm

  • Bạn rửa sạch tôm sau đó cho tôm vào nồi luộc sơ qua cùng với ít nước.
  • Sau khi tôm đã nguội, bạn bóc hết phần vỏ tôm bỏ đi, chỉ lấy duy nhất phần nõn.

Bước 2: Tẩm bột vào tôm

  • Tách riêng lòng trắng trứng ra bát rồi đánh tan.
  • Đổ tiếp bột ngô ra một chiếc bát khác.
  • Nhúng từng nõn tôm vào bát lòng trắng trứng sau đó lăn tiếp vào bát bột ngô là được.

PT cms

Bước 2: Chiên tôm

  • Đổ dầu ăn ngập chảo rồi đun đến khi thấy dầu ăn sôi lăn tăn thì hạ nhỏ lửa.
  • Nhẹ tay thả từng nõn tôm đã tẩm bột vào chảo và bắt đầu chiên đến khi tôm chín giòn.
  • Vớt tôm chiên giòn riêng ra đĩa lót giấy thấm dầu.

PT cms

Bước 3: Thành phẩm tôm chiên sốt cam

  • Cho mật ong, nước cam và sốt mayonnaise, đường vào chung một chiếc nồi sau đó đun với lửa nhỏ cho hỗn hợp này sôi.
  • Cho hết đĩa tôm chiên vào nồi sốt cam và trộn đều cho hỗn hợp nước sốt này thấm đều vào tôm.

PT cms

Múc tôm ra đĩa trang trí thêm lát cam mỏng cùng một nhánh rau mùi là chúng ta có một đĩa tôm hấp dẫn đẹp mắt rồi. Tôm chiên giòn sốt cam với tôm chiên giòn béo, hòa vị vi chua chua sốt cam trông thật khó cưỡng. Món ăn này bạn có thể sử dụng như một món ăn mặn ăn kèm với cơm và phải ăn ngay lúc nóng để thưởng thức hết vị ngon đặc trưng của món ăn nhé.

PT cms

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết liên quan: