Thịt ba chỉ cuộn phô mai, ớt ngọt cực lạ miệng

Không tốn nhiều thời gian lại dễ làm nhưng thực sự là một món khai vị tuyệt ngon khi nhà có khách! Chúng ta hãy xem món thịt ba chỉ cuộn phô mai được làm như thế nào nhé!

Nguyên liệu:

  • 15-20 quả ớt ngọt
  • 450g thịt heo thái mỏng (chọn thịt ba chỉ là ngon nhất)
  • 80g phô mai

Cách làm:

Bước 1:

Cắt ớt làm đôi, bỏ hạt và lớp màng bên trong, ngâm trong một bát nước 30-60 phút cho bớt hăng. Bạn nên sử dụng găng tay hoặc túi nilon khi xử lý ớt, đặc biệt là khi bỏ hạt để tránh ớt ở tay vô tình bị quệt lên mắt.

Bước 2:

Dùng dao quết phô mai đầy ruột quả ớt.

Bước 3:

Lấy dải thịt quấn tròn quanh miếng ớt. Làm lần lượt đến khi hết số thịt hoặc ớt.

Bước 4:

Đặt thịt cuộn lên khay nướng. Bật lò nướng với nhiệt độ khoảng 210ºC khoảng 15 – 20 phút hoặc cho đến khi lớp thịt bên ngoài chín mềm là được. Nếu không có lò nướng thì bạn dùng chảo để áp chảo cũng được nhé!

Từng cuộn thịt vàng rộm, thơm phức. Ngon mắt mà cũng ngon miệng lắm; thịt ba chỉ và phô mai béo ngậy hòa cùng vị ớt giòn giòn và hơi hăng hăng nên ăn nhiều mà không ngán!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết liên quan: