Thật hấp dẫn với món đậu chiên ngũ vị

Đậu phụ là món ăn “ngon, bổ, rẻ” nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Món ăn từ đậu phụ khá đa dạng và đơn giản. Đậu chiên ngũ vị mềm mịn bên trong, giòn tan và thơm phức bên ngoài, thật hấp dẫn! Thử vào bếp nấu món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để làm món đậu chiên ngũ vị bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

3 bìa đậu phụ
1 – 2 quả trứng
1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
65g bột ngô
75g bột chiên xù
Muối
Dầu thực vật

Cách làm đậu phụ chiên ngũ vị:Bước 1: Đậu mua về đem rửa lại nhẹ nhàng bằng nước sạch và để ráo. Sau đó, cắt đậu phụ thành từng miếng hình vuông vừa ăn khoảng 2-3cm nhé.

PT cms

Bước 2: Đánh tan trứng gà vào 1 cái đĩa sâu lòng thêm xíu muối, dùng 1 cái đĩa khác trộn bột ngô và bột ngũ vị hương với nhau, và đổ bột chiên xù ra đĩa thứ 3.

PT cms

Bước 3: Lăn đậu qua bột ngũ vị sau đó nhúng vào trứng và cuối cùng lăn qua bột chiên xù. Làm lần lượt cho đến khi hết đậu.

PT cms

Bước 4: Chuẩn bị một cái chảo sạch, bắc lên bếp cho dầu vào và đun nóng dầu. Cho đậu vào chiên mỗi mặt tầm 1 phút hoặc khi thấy đậu chín vàng giòn là được. Vớt đậu phụ ra giấy thấm dầu và thưởng thức.

PT cms

Đậu chiên ngũ vị là món ăn rất đơn giản, nó cực kỳ hợp để dùng làm món khai vị hoặc ăn với cơm rất ngon bởi đậu mềm mịn bên trong, giòn tan và thơm phức bên ngoài!

PT cms

Vị thơm của ngũ vị hương quện với trứng sẽ tạo nên một hương vị rất lạ cho món đậu chiên ngũ vị. Bạn có thể chấm đậu với nước tương có rắc hành hoa và vừng vào để gia tăng hương vị nhé! Bạn cũng có thể đổi vị với món đậu phụ chiên trứng muối cũng rất ngon và lạ miệng đó nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món đậu chiên ngũ vị!

Bài viết liên quan: