Top 9 Cách chế biến món ăn từ mì gói

Nếu là một fan ruột của món mì gói thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này của chúng mình. Có thể nói, mì gói đã trở thành món ăn thông dụng, quen thuộc với mọi người, nhất là khách hàng học sinh, sinh viên từ trước đến nay. Tuy nhiên, nếu cứ thưởng thức mãi một món mì truyền thống thì sẽ rất nhàm chán. Thay vào đó, chúng ta có thể thêm phụ liệu và biến tấu, làm cho mì trở cần ngon miệng, thời trang hơn. Hôm nay, monanngon.vn sẽ giới thiệu đến các bạn Top 9 cách chế biến món ăn từ mì gói, hãy cùng khám phá nhé!

>>> Xem thêm:

1. Gỏi mì gói rau muống

Một trong số những phương pháp chế biến món ăn từ mì gói khá thú vị chính là món gỏi mì gói rau muống. Với nguyên liệu chính là mì gói và rau muống đã được trụng chín đều, cùng với vị chua chua ngọt ngọt của những gia vị nêm nếm vào món gỏi sẽ làm tăng hương vị cho món ăn. Thêm vào đó, chúng ta còn có thể cho vào món gỏi một ít đậu phộng rang để tạo mùi thơm, vị bùi bùi.

Nguyên liệu: 

  • Mì gói
  • Rau muống bào sợi
  • Đậu phộng rang
  • Thịt gà luộc
  • Gia vị: đường, giấm ăn, muối, bột ngọt,…

Cách chế biến: 

  • Mì gói trụng qua nước sôi, để ráo nước.
  • Rau muống chần qua nước sôi. Chú ý không để quá lâu sẽ mất ngon. Sau khi chần xong, có thể ngâm vào tô đá lạnh và để ráo nước cho rau muống giòn, giữ được độ tươi xanh.
  • Trộn mì và rau lại với nhau, nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu không có giấm, chúng ta có thể thay thế bằng chanh. Chú ý hỗn hợp giấm/chanh đường có độ chua ngọt vừa cần.
  • Trộn thịt gà vào gỏi (tùy sở thích mỗi người).
  • Rắc đậu phộng rang vào gỏi.

2. Pizza mì gói

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món pizza truyền thống, thì hôm nay hãy thử làm món pizza mì gói xem nào. Chỉ cần với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như trứng, mì, những loại phụ liệu như thịt, tôm, ớt chuông, cà chua,…là đã có món pizza mì gói thơm ngon.
Để món pizza mì gói của chúng ta tăng hương vị hơn, khách hàng có thể ăn kèm với một ít sốt mayonnaise, sốt cà. Với phương pháp chế biến không quá cầu kì và nguyên liệu dễ tìm, pizza mì gói được rất nhiều người ưa chuộng và cũng là một trong những phương pháp chế biến mì gói thơm ngon, độc đáo.

Nguyên liệu

  • Mì gói
  • Trứng gà
  • Phô mai sợi
  • Thịt xông khói, hải sản (tùy theo sở thích)
  • Hành lá, ớt chuông
  • Gia vị cần thiết: tiêu, muối, đường, hạt nêm,…

Cách chế biến

  • Mì gói trụng qua nước sôi cho sợi mì chín, mềm.
  • Khuấy đều trứng gà, cho mì đã để ráo nước vào trộn đều.
  • Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, áp chảo hỗn hợp mì trứng.
  • Cho những phụ liệu khác như thịt xông khói, phô mai sợi, ớt chuông lên bề mặt pizza. Dùng nắp thủy tinh đậy chảo lại để những phụ liệu chín đều. Hoặc chúng ta có thể cho pizza mì gói vào lò vi sóng, để khoảng từ 5-10 phút.

3. Mì tôm trộn tóp mỡ

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g
  • Mỡ heo: 300g
  • Tôm: 300g
  • Cải thìa ăn kèm
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Gia vị: dầu ăn, ớt bột, hạt nêm, nước tương, đường, dầu hào, tương ớt, tiêu,…
  • Bếp, chảo, tô, chén,…

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mỡ heo rửa sạch, cắt khúc rồi phi vàng. Tôm rửa sạch rồi luộc chín, bóc vỏ. Thịt bò thái lát mỏng.
  • Các bạn giữ lại nước luộc tôm để trụng mỳ cho nước dùng ngọt hơn nhé

Bước 2: Xào thịt bò

  • Thịt bò ướp với 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi để 30 phút cho thấm gia vị.
  • Sau khi thịt đã thấm gia vị, bắt 1 cái chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1 ít tỏi băm. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn (1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào), thêm vào 1 ít tiêu nếu thích.

Bước 3: Làm sốt

  • Phi thơm 1 ít tỏi băm rồi cho phần nước xào thịt bò vào. Cho thêm 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh tương ớt vào nấu tới khi sốt sôi là được.

Bước 4: Hoàn thành

  • Nấu sôi nước luộc tôm ban đầu rồi trụng mỳ gói tới khi vừa chín tới.
  • Cho mì ra tô, thêm thịt bò, tôm, cải thìa, tóp mỡ, trứng ốp la rồi rưới nước sốt lên là có thể thưởng thức rồi.

4. Mì tôm bọc khoai tây

Nguyên liệu: 

  • 500 gr khoai tây
  • 40 gr bột năng hay bột bắp
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu bột
  • 1/3 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 1 chén mì gói bóp nát

Cách thực hiện

  • Bước 1: Khoai tây lột vỏ, thái nhỏ cho vào nồi hấp hay luộc chín. Trong khi khoai còn nóng thì tán nhuyễn (không xay). Sau đó cho bột bắp + muối + tiêu + đường và hành lá vào nhồi/ trộn đều trước khi vo viên tròn tròn nho nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Lăn các viên khoai tây vào chén mì gói , để mì gói bám đều viên khoai.
  • Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho từng viên mì gói bọc khoai tây vào chiên với lửa vừa, chiên cho viền khoai tây bao mì gói vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cho các viên khoai tây áo mì gói cho ra đĩa, ăn nóng kèm với tương sốt cà rất ngon.

5. Mì xào thịt bò

Mì xào là một trong số phương pháp chế biến, biến tấu món ăn từ mì gói thông dụng. Món ăn này được nhiều người ưa chuộng bởi phương pháp làm khá dễ dàng, hương vị thơm ngon. Tùy theo sở thích, khẩu vị của mỗi người mà chúng ta có thể xào chay, mặn với nhiều loại phụ liệu khác nhau. Mì sau khi được trụng mềm sẽ được xào những nghiệt với những phụ liệu đã sơ chế trước đó. Những nguyên liệu có thể xào với mì bao gồm những loại rau củ quả, thịt gà, thịt bò,…tùy theo sở thích của mỗi người. Để món mì không bị ngán, chúng ta có thể dùng kèm với tương ớt hoặc một ít nước sốt. Mùi thơm của món mì xào, hòa quyện cùng với những thành phần khác sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích món ăn này.

Nguyên liệu

  • Mì gói
  • Thịt bò phi lê
  • Cải xanh, nấm, cà rốt,…
  • Gia vị: tỏi, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn,…

Cách chế biến

  • Mì gói trụng sơ với nước sôi để sợi mì mềm. Sau đó để ráo nước.
  • Thịt bò thái mỏng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cải xanh, nấm, cà rốt sơ chế và sắt sợi, nêm một ít bột ngọt, muối để thấm gia vị.
  • Phi tỏi và xào thịt bò, rau củ. Chú ý không xào quá chín vì thịt bò sẽ dai, không ngon.
  • Cho mì vào xào những nghiệt với thịt và rau củ. Nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

6. Mì gói cuộn trứng cút

Nghe qua tên thôi là chúng ta có thể mường tượng ngay phương pháp chế biến món ăn từ mì gói thơm ngon này rồi đúng không nào. Thành phần để làm món mì gói cuộn trứng cút gồm có mì, trứng cút, bột chiên xù và những gia vị khác.
Thưởng thức món mì gói cuộn trứng cút sẽ đem đến cho bạn cảm giác vị bùi bùi của trứng cút bên trong, cùng với cảm giác giòn giòn của sợi mì. Món ăn này còn có thể dùng kèm với những loại sốt khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người. Bên cạnh đó, khách hàng có thể biến tấu thêm ở món ăn này bằng phương pháp cuộn mì gói với thịt, khoai tây đều rất thơm ngon.

Nguyên liệu: 

  • Mì gói
  • Bột chiên xù/ bột năng
  • Trứng cút
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, dầu ăn….

Cách chế biến

  • Trụng mì qua nước sôi, để ráo nước. Cho một ít muối, bột ngọt để tăng hương vị.
  • Trứng cút luộc, bóc vỏ.
  • Pha hỗn hợp bột với nước, khuấy đều.
  • Lấy sợi mì quấn quanh trứng cút, sau đó tẩm bột chiên giòn.
  • Chiên mì và trứng cút trong chảo ngập dầu. Sau đó vớt ra, để vào giấy thấm dầu.

7.  Salad mì rau củ

  • Mì: 2 Vắt
  • Bí ngòi: 1 Trái
  • Hành tây: 1/2 Củ
  • Bắp cải tím: 1/2 Bắp
  • Cà rốt: 1 Củ
  • Ớt chuông: 1 Trái
  • Hành lá: 2 Cây
  • Giấm gạo: 1/3 Chén
  • Dầu olive: 2 Muỗng canh
  • Dầu mè: 1 Muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 Muỗng cà phê
  • Muối: 2 Muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê
  • Đường trắng: 2 Muỗng cà phê

Cách thực hiện

  • Bước 1: Mì trụng chín, vớt ra để ráo, đem xóc với dầu mè. Tất cả rau củ rửa sạch. Bắp cải tím cắt sợi. Bí ngòi cắt sợi nhỏ. Ớt chuông bỏ hạt cắt sợi. Hành tây và cà rốt cắt sợi xóc với chút giấm. Làm nước trộn: hòa giấm với muối, tiêu, đường, dầu olive, dầu mè và tỏi băm.
  • Bước 2: Kế tiếp cho nước trộn vào mì và rau củ, trộn đều tay là ta đã có ngay món salad mì ngon lành.

Thành phẩm

8. Mì trộn trứng muối

Nguyên liệu

  •  Mì ăn liền 150 gr
  • Trứng muối 3 quả
  • Trứng gà 1 quả(lòng đỏ)
  • Sữa tươi không đường 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Cải thìa 100 gr
  • Xúc xích 2 cây
  • Hành lá 1 cây
  • Tỏi băm 1/2 muỗng c
  • Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1/4 muỗng cà phê
  • Đường 1/4 muỗng cà phê

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt khúc cải ngọt, cắt nhỏ hành lá. Lòng đỏ trứng muối hấp chín, lấy ra tán nhuyễn.

Bước 2: Làm sốt trứng muối

  • Để làm sốt trứng muối, đánh tan lòng đỏ trứng gà với sữa tươi, trộn cùng với trứng muối vừa tán nhuyễn. Nêm thêm ớt bột, muối, đường.
  • Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp sốt trứng muối vào, dùng đũa đảo nhanh trên lửa nhỏ cho chín rồi bắc xuống.
  • Trụng cải thìa, mì rồi cho ra tô. Thêm xúc xích, sốt trứng muối, hành lá và trộn đều thưởng thức.

Bước 3: Thành phẩm

  • Mì trộn sốt trứng muối quả thực là sự kết hợp hoàn hảo sẽ khiến bạn “chén sạch” chỉ trong phút chốc. Những sợi mì giòn dai cùng với xốt trứng muối thật hấp dẫn tạo nên một hương vị bùi ngậy khó quên. 

9. Mì trộn 

Tùy theo khẩu vị và sở thích mỗi người mà chúng ta có thể trộn mì với rau củ, thịt băm hay nấm. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể nêm nếm vị chua cay từ ớt bột, chanh vào món mì trộn để không bị ngán.

Nguyên liệu

  • Mì gói
  • Thịt băm
  • Rau củ (cải xanh, cà rốt, nấm, xà lách…tùy sở thích)
  • Gia vị cần thiết: dầu ăn, tiêu, hạt nêm,…

Cách thực hiện

  • Mì gói trụng qua nước sôi và để ráo nước. Cho một ít dầu ăn vào mì để mì không bị kết dính.
  • Xào thịt băm, rau củ với tỏi phi, hành vi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Tùy sở thích mỗi người mà chúng ta có thể cho một ít ớt bột vào hỗn hợp.
  • Trộn đều mì và thịt, rau củ, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Chúng mình vừa giới thiệu cho các bạn Top 9 món ngon được biến tấu từ mì gói. Hi vọng với những thông tin vừa được cung cấp sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích hơn. Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo:

Bài viết liên quan: