Mực chiên xù giòn rụm thơm ngon
Mực chiên xù với lớp ngoài giòn rụm và bên trong lại mềm dai, khi ăn chấm với tương ớt cay chay cho thêm phần hấp dẫn các bạn nhé
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 2 con mực
– 2 quả trứng
– 150g bột mì
– 15ml nước tương
– 100ml tương cà hoặc tương ớt
– 300g bột chiên xù
– Muối, tiêu xay, dầu ăn, rượu trắng
Các bước thực hiện:
Bước 1:
– Dùng nước sôi xối lên bề mặt của mực, cọ sạch phần phía ngoài, sau đó cắt thành từng khoanh rồi thấm khô.
Bước 2:
– Ướp mực với một ít muối, tiêu và rượu trắng.
Bước 3:
– Thời gian ướp là khoảng 15 phút nhé!
Bước 4:
– Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chiên xù gồm: trứng đánh đều, bột mì, vụn bánh mì và mực đã ướp.
Bước 5:
– Lăn mực đều qua phần bột mì, sau đó nhúng vào trứng rồi áo đều mực qua một lớp vụn bánh mì.
Bước 6:
– Làm nóng chảo dầu, khi thấy dầu trong chảo nổi bong bóng thì cho mực vào chiên. Chiên đến khi mực chuyển màu vàng (khoảng 2 phút), không nên chiên quá lâu bạn nhé!
Bước 7:
– Sau khi mực vàng đều thì bạn vớt ra, để lên khăn ăn thấm cho thật ráo dầu.
Thưởng thức món mực chiên xù này với một ít tương chấm nữa nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực chiên xù này nhé!