Cách làm bắp cải muối xổi giòn ngon

Bắp cải muối xổi với sợi bắp cải chua, giòn kết hợp với vị cay và thơm của rau răm sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú hơn đấy! Bắp cải là loại rau mùa đông ngoài giá trị dinh dưỡng cao trong bữa ăn hàng ngày, bắp cải còn có tác dụng như là 1 vị thuốc chưa bệnh. Theo Đông y, cải bắp vị ngọt tính hàn, không độc, có tác dụng hoạt huyết, cầm máu, lợi tiểu, làm mát phổi, thanh nhiệt, trừ đàm thấp….Với những tác dụng tốt cho sức khoẻ của bắp cải, thỉnh thoảng chúng ta nhớ ăn một vài món ăn từ bắp cải nhé. Hôm nay hãy cùng Monanngon.vn làm món bắp cải muối xổi cực kì ngon miệng và giải ngán rất tốt đấy.

Chuẩn bị các nguyên liệu

Để làm được bắp cải muối xổi các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

– Bắp cải: 1 búp loại vừa, cà rốt: 1 củ, một ít rau răm

– Gia vị gồm: Đường, muối, giấm

Cách làm bắp cải muối xổi 1

Các bước làm bắp cải muối xổi vớ rau răm:

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, bắp cải, rau răm thái nhỏ thành dạng sợi, cà rốt bào thành sợi mỏng

Cách làm bắp cải muối xổi 2

Bước 2: Đặt một nồi nước sôi lên bếp. Trụng nhanh các nguyên liệu trong nồi nước đang sôi, sau đó mang ra ngâm qua nước lạnh và vớt ra để ráo

Cách làm bắp cải muối xổi 3

Bước 3: Cho muối, đường, giấm vào lọ, đổ nước ấm khoảng 50 độ vào tới 1/2 lọ rồi khuấy đều. Lượng muối, đường, giấm cho vào lọ tùy theo khẩu vị của mỗi người. Bạn cũng có thể chuẩn bị nước muối dưa bằng cách hòa tan 45g đường, 25g muối, 25ml giấm vào 700ml nước lọc. Đặt lên bếp nấu lửa vừa, khi đường tan thì tắt bếp. Để nước này nguôi bớt chỉ còn ấm ấm thì đổ vào dưa.

Cách làm bắp cải muối xổi 4

Bước 4: Cho bắp cải, rau răm, cà rốt vào lọ. Dùng nan tre hoặc vật nặng chèn cho bắp cải ngập trong nước. Có một cách rất đơn giản nếu không có nan tre là đổ nước vào tuí nilon sạch, buộc miệng túi rồi dùng tuí nước này để chèn cải. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 4 – 5 tiếng trước khi dùng.

Cách làm bắp cải muối xổi 5

Và đây là thành quả:

Bắp cải muối xổi với sợi bắp cải chua, giòn kết hợp với vị cay và thơm của rau răm sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú hơn đấy!  Bắp cải muối xổi ăn liền rất giòn ngon, nếu để thêm vài ngày ăn vẫn ngon nhé nhưng dưa sẽ có vị chua hơn và nhớ bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bạn muốn đổi vị bắp cải muối rau răm này xào lên ăn cũng rất ngon đấy nhé.

PT cms

Lưu ý khi làm món dưa bắp cải muối xổi:

– Bắp cải cần được ngâm ngập hoàn toàn dưới nước, tránh bị úng. Có thể dùng một cái chén/đĩa nhỏ để chèn lên trên. Có thể gia giảm lượng muối, đường, giấm tùy theo khẩu vị.

– Rau răm là một gia vị phụ nhưng cần phải có để có được hương vị nổi bật của dưa bắp cải nhé.

– Khi trụng nguyên liệu qua nước sôi phải trụng nhanh và vớt ra ngâm nước nguội ngay để rau không bị chín. Nếu bạn trụng lâu quá rau sẽ bị chín thành rau luộc đấy nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bắp cải muối xổi này nhé!

Bài viết liên quan: