Ngày Tết thanh nhẹ cùng món rau củ kho tương

Ngày Tết, những món ăn nhiều đạm dễ khiến bạn cảm thấy ngán hay đầy bụng. Hãy thay đổi thực đơn thanh tịnh hơn với món chay với nhiều rau củ kho cùng tương hột cùng với vị béo của dừa rất lạ miệng này nhé!

Nguyên liệu:

1/4 trái dứa
100g cà rốt
100g củ cải trắng
50 đậu bắp
100g cà tím
100 mướp đắng
5 tai nấm hương hoặc 100g nấm rơm
50g đậu đũa
150g tương hột
Nửa trái su su
200g dừa nạo
2 miếng đậu phụ chiên to
Gia vị.

Cách làm:

Bước 1:

Nấm hương ngâm nở, cắt lát, nếu có nấm rơm thì bạn rửa sạch.
Cà tím cắt khúc.
Cà rốt, củ cải trắng cắt miếng vuông vừa ăn.
Su su cắt khúc.
Mướp đắng bỏ ruột, cắt miếng vuông khoảng 3cm x 3cm.
Đậu đũa cắt khúc khoảng 5cm.
Dứa cắt lát khoảng 1cm.
Đậu phụ cắt làm 6 hoặc 8 miếng.

Bước 2:

Thêm nước vào dừa nạo, vắt lấy khoảng 300ml nước cốt dừa.

Bước 3:

Phi thơm ít tỏi bằm với 2 thìa canh dầu ăn, khi tỏi bắt đầu thơm thì bạn trút tất cả rau củ trừ cà tím xào sơ vì cà tím mau chín, nếu chín quá thường bị nát  nên phải cho vào sau.

Bước 4:

Tiếp tục thêm tương hột và cà tím vào xào khoảng vài phút và cuối cùng cho đậu phụ vào, thêm 100ml nước cùng với 5 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường, xào khoảng 5 phút sau đó cho toàn bộ nước cốt dừa vào, đậy nắp nồi nấu gần 10 phút với lửa vừa là toàn bộ rau củ chín và thấm đều gia vị, nêm lại vừa ăn  thì tắt bếp.
Ngày Tết, những món ăn nhiều đạm dễ khiến bạn cảm thấy ngán hay đầy bụng. Hãy thay đổi thực đơn thanh tịnh hơn với  món chay với nhiều rau củ kho cùng tương hột cùng với vị béo của nước cốt dừa rất lạ miệng này nhé! Một món ăn dễ làm, dễ ăn, ăn cùng với cơm trắng nóng thì thật là tuyệt đấy các bạn ạ!

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan: