Mềm thơm ngon miệng với món thịt ba chỉ nướng vừng

Thay vì làm các món thịt rang, thịt kho quen thuộc, chỉ cần khéo léo biến tấu một chút là bạn đã có món thịt ba chỉ nướng thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.  Món thịt ba chỉ mềm thơm, có chút mỡ mà không ngán sẽ là mọt món ăn hấp dẫn trong bữa cơm gia đình của bạn!

Nguyên liệu:

– 400g thịt ba chỉ

– 4 – 5 nhánh sả

– Bột mùi

– Vừng

– Hành khô

– Mật ong

– Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm.

Cách làm:

Bước 1: Thịt mua về bóp với muối cho sạch mùi hôi, rồi rửa thật sạch dưới vòi nước lạnh, để ráo. Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn (không thái quá mỏng), ướp với: sả bằm nhỏ, hành khô bằm nhỏ, hạt nêm, mì chính, nước mắm , bột mùi, 1 chút mật ong, vừng, dầu ăn trong khoảng 20-30 phút:

PT cms

Bước 2: Thịt sau khi ướp, bạn đem xiên vào xiên tre như thế này! Đem nướng thịt trên than hoa hoặc lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, khoảng 20 phút là thịt chín. Thịt vàng đều, dậy mùi thơm nức mũi là đạt nhé!

PT cms

Bước 3: Thịt chín thì để bớt nguội, sau đó tháo xiên, bày ra đĩa ăn nóng. Khi ăn chấm với nước chấm chua ngọt.

PT cms

Thịt chiên vừng có mùi thơm lan toả, cực kì lôi cuốn, màu sắc đỏ đẹp, bắt mắt nên mọi người chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi thưởng thức món ăn này. Món ăn tuy đơn giản, nhanh gọn nhưng rất ngon. Đặc biệt thích hợp khi nhà có đông khách. Thịt ngấm gia vị, kết hợp với vừng rang nên có mùi thơm rất đặc trưng. Bạn có thể ăn món này với cơm nóng, xôi hoặc bún đều được.

Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Bài viết liên quan: