Hướng dẫn làm món tôm và dưa leo sốt tiêu đen

Trời trở lạnh, mời các bạn cùng Món Ăn Ngon thử món mới cùng tôm và dưa leo sốt tiêu đen cay cay thơm thơm cực đưa cơm. Trời lạnh, hãy thử đổi món với tôm và dưa leo sốt tiêu này nhé.

Sốt tiêu đen có vị cay, mặn ngọt vừa phải rất ngon nên nhà mình lúc nào cũng có sẵn một hũ to để dùng ngay khi cần. Các bạn có thể làm cua sốt tiêu đen, pasta xào gà sốt tiêu đen. Hôm nay nhà mình có món tôm và dưa leo sốt tiêu đen. Món ăn rất đưa cơm vì vị ngọt mát của dưa leo hòa cùng vị cay cay của sốt tiêu và vị ngọt của tôm.

Nguyên liệu:

2 trái dưa leo
Tôm: 200g
Sốt tiêu đen.

Cách làm:

Bước 1:

Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát vừa ăn. Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng.

Bước 2:

Đun nóng chảo với dầu ăn. Cho dưa leo vào đảo đều. Nêm 2 muỗng sốt tiêu đen.
Cuối cùng cho tôm vào đảo khoảng 3 phút thì tắt bếp vì tôm rất mau chín và thấm gia vị.

Dùng nóng với cơm. Chúc các bạn ngon miệng!

Bài viết liên quan: