Hướng dẫn làm món thăn heo chiên xù kẹp phô mai

Món ăn không chỉ hấp dẫn người lớn mà đặc biệt phù hợp với các em bé vì sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo của phô mai, vị giòn mà ngọt của thịt thăn chiên xù.

Nguyên liệu:

3 miếng thịt thăn có chiều dày khoảng nửa đốt ngón tay

3 viên phô mai Con bò cười

1 quả trứng gà

2 thìa súp bột mì

2 thìa súp bột chiên xù

Tiêu, muối vừa đủ.

Cách làm:

Bước 1:

Cắt ngang miếng thịt thăn từ trên xuống dưới nhưng vẫn giữ phần mép miếng thịt phía trái dính liền. Ướp thịt với muối và tiêu cho ngấm; sau đó cắt đôi miếng phô mai, xếp vào giữa miếng thịt.

Khép miếng thịt lại, ấn nhẹ lên phần mép thịt để hai bề mặt thịt dính khép lại.

Bước 2:

Lăn hai bề mặt thịt qua bột mì. Đánh tan trứng với chút muối và tiêu. Lăn tiếp thịt qua một lớp trứng. Cuối cùng lăn nốt thịt lên bột chiên xù cho bột bám đều hai bề mặt thịt.

Bước 3:

Cho các miếng thịt lên chảo, chiên vàng đều hai mặt là được.
Bạn có thể ăn món thịt thăn kẹp phô mai chiên xù với bánh mì nướng giòn và sa-lát. Món này ăn nóng rất ngon, nếu thích thêm hương vị bạn có thể cho thêm chút tương ớt hoặc chút sốt Worcestershire.

Món ăn không chỉ hấp dẫn người lớn mà đặc biệt phù hợp với các em bé vì sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo của phô mai, vị giòn mà ngọt của thịt thăn chiên xù; món này đặc biệt thích hợp cho mùa đông đấy nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết liên quan: