Hướng dẫn làm món cơm chiên kim chi kiểu Hàn Quốc

Món cơm chiên tơi đều với vị chua cay rất dễ ăn của kim chi sẽ là món ngon cuối tuần cho nhà bạn đó! Chúng ta hãy tìm hiểu cách thức chế biến món cơm chiên kim chi dưới đây nhé:

Nguyên liệu:

  • ¼ cái kim chi cải thảo
  • 4 – 6 lát thịt nguội
  • 2 chén cơm
  • 1 ít vừng rang
  • 2 quả trứng
  • Hành xanh thái nhỏ
  • Dầu ăn, hạt nêm
  • Tương cà chua
  • Tương ớt

Cách làm:

Bước 1: 

Thái thịt nguội thành nhiều miếng vuông nhỏ.
PT cms

Kim chi cũng thái nhỏ (nếu không dùng kim chi thì bạn có thể thay bằng dưa chua cũng rất ngon)

 PT cms

Bước 2:

Cho thịt nguội vào chảo nóng rán qua cho săn và chảy bớt mỡ. Đổ ra bát riêng

 PT cms

Bước 3:

Tiếp theo cho kim chi vào chảo xào khoảng 5 phút, nêm chút hạt nêm

 PT cms

Bước 4:
Cho cơm vào rang cùng kim chi, để mức lửa trung bình, đảo đều tay cho cơm chín săn. Thêm 1 thìa tương ớt và 1 thìa tương cà chua, đảo đều 2 phút nữa.
 PT cms

Nêm nếm lại vừa ăn, rắc vừng rang, cho thịt nguội rán và hành xanh vào chảo cơm. Tắt bếp.

PT cms

Bước 5: Đặt 1 chảo khác lên bếp, rán trứng chín tới rồi ăn cùng với cơm rang.

 PT cms

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món cơm chiên kim chi rồi. Múc cơm ra bát và bỏ miếng trứng rán lên trên. Bát cơm rang chua cay mặn ngọt, thơm mùi vừng. Khi ăn bạn có thể tưới thêm chút xì dầu.

PT cms

Rảnh rỗi bạn có thể làm món cơm chiên kim chi này đổi vị cho bữa cơm gia đình, cũng rất thơm ngon và đủ chất nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.

Bài viết liên quan: