Chân gà ngâm giấm ngon không chê vào đâu được

Chiếc chân gà trắng phau nhai giòn giòn cay cay vị ớt  khiến cho ai cũng phải xuýt xoa khi thưởng thức. Các mẹ hãy thử bắt tay chuẩn bị cho cả nhà món chân gà ngâm giấm cực đơn giản mà ngon này nhé !

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 
–  Chân gà: 10 chiếc nên mua loại chân gà rút xương ở siêu thị
–  Cần tây : 2 khúc khoảng 10cm thái khúc 1/2 cm
– 2 nhánh sả thái sợi
– 3 nhánh cắt khúc đập dập
– 5 tép tỏi bóc vỏ

– 5 trái ớt xanh + 5 trái ớt đỏ thái khoanh không quá mỏng; 1 miếng gừng đập dập 2 bông hoa hồi (nếu có); 1 muỗng cà phê muối; 150 ml giấm; 200 gr đường; 100 ml nước lạnh; 2 cục đường phèn nhỏ ( nếu có)

PT cms

Cách làm

Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng, rửa thật sạch với nước lạnh. Nấu 1 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối và sả đập dập. Để nước sôi khoảng  5 phút  để có mùi thơm thì hạ lửa nhỏ  bỏ châm gà vào luộc khoảng 15-20 phút. Khi chân gà chín, vớt chân gà ra tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho chân gà trắng giòn, rồi vớt chân gà ra rổ cho ráo nước.

PT cms

 PT cms

Bước 2:  Cho tất cả giấm, nước, đường, muối  vào nồi hòa tan bắc  lên bếp nấu sôi là tắt bếp. Để  hỗn hợp nước giấm nguội hoàn toàn trước khi ngâm chân gà.

 PT cms

Bước 3: Chân gà, tỏi, sả ( thái sợi) , ớt xanh, đỏ và cần tây cho hết vào hũ. Sau đó mới cho nước đường vào ngâm 2-3 ngày là có thể dùng được.

PT cms

Lưu ý:

  •  Khi luộc chân gà phải để lửa nhỏ để chân gà không bị nứt
  • Nước giấm dùng đẻ ngâm chân gà phải thật nguội nếu không  món chân gà ngâm sẽ bị hỏng.
  • .Chân gà phải ngâm trong nước đá để được trắng và giòn.

PT cms

Cách làm cũng tương tự như chân gà ngâm sả tắc, nhưng mỗi loại lại cho ta một hương vị riêng. Chúc bạn thành công và ngon miệng với với cách làm chân gà ngâm giấm!

Bài viết liên quan: