Chả trứng đúc thịt hấp đơn giản mà ngon
Nguyên liệu:
Nguyên liệu bao gồm:
Thịt lợn vai xay: 200g
Trứng vịt: 4 quả
Mọc nhĩ: 20 g
Nấm hương 20g
Hành khô: 01 củ
Tôm khô: 20g (có thể bỏ qua)
Miến: 20g
Nước mắm, hạt nêm, rau mùi để trang trí
Cách làm trứng đúc thịt hấp:
Bước 1:
Thịt lợn xay ướp 1 chút nước mắm và hạt nêm. Hành khô băm nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, sau đó thái chỉ nhỏ. Tôm khô rứa sạch ngâm 10 phút cho mềm. Miến ngâm nở.
Bước 2:
Cho nấm hương, mộc nhĩ, tôm khô, hành khô, miến vào máy xay nhỏ. Tiếp tục cho thêm thịt xay, bột canh, nước mắm, đường, tiêu vào cùng và xay cho nguyên liệu hòa quyện, cuối cùng thêm hành lá rồi xay vài vòng nữa là được.
Bước 3:
Cho hỗn hợp vừa xay được ra bát, đập thêm trứng vào (cất lại 2 lòng đỏ trứng để bước sau làm lớp mặt trên cùng cho đẹp mắt) và một chút nước rồi đánh trứng đều lên cho trứng có độ mềm làm bé dễ ăn, sau đó đổ vào khay sâu lòng, bọc màng bọc thực phẩm lại khỏi nước nhỏ vào lúc hấp. Để dễ lấy trứng ra bạn có thể quét một ít dầu ăn vào khay hấp trước khi đổ hỗn hợp trứng thịt vào.
Bước 4:
Cho nước vào nồi hấp đun cho nước sôi, sau đó đặt khuôn trứng đúc thịt vào hấp trong nồi khoảng 30 phút. Khi chả chín,ì bạn đánh đều 2 lòng đỏ trứng còn lại với một ít dầu ăn rồi quét hỗn hợp trứng lên mặt chả. Nếu muốn màu chả đẹp, bạn nên cho ít dầu điều vào cùng. Đậy vung và hấp thêm 1-2 phút cho trứng chín là tắt bếp.
Bước 5:
Lấy khuôn trứng đúc thịt hấp ra ngoài nồi hấp, cắt miếng vừa ăn và bày hoa ớt, rắc rau mùi trang trí cho đẹp mắt.
Chỉ một vài bước đơn giản là chúng ta đã có bữa trứng đúc thịt hấp ngon miệng để đổi bữa cho gia đình Đây là món ăn mà hai bé nhà mình rất thích vì nó vừa mềm, ngon, lại thơm nữa. Các mẹ hãy thử chế biến món này nhé, hi vọng cả nhà đều rất thích và sẽ ăn ngon miệng hơn vì nó tập trung nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể!