Canh xương hầm hoa atiso táo đỏ bổ dưỡng

Bông atiso được sử dụng để chế biến  nhiều món ăn,đặc biệt bông hoa atiso dùng để nấu canh rất thơm ngon và tốt cho sức khẻo. Canh xương hầm hoa atiso táo đỏ có công dụng mát gan nhuận phổi,người già hay trẻ nhỏ đều thích hợp với món canh này là một món ngon từ thịt lợn khiến cả nhà thích mê. Hôm nay món ăn ngonxin giới thiệu cách làm món canh xương hầm hoa atiso táo đỏ cực đơn giản mà bổ dưỡng này nhé. 

Nguyên liệu cần cho món canh xương hầm hoa atiso táo đỏ:

– 2 bông bông atiso

– 300g xương lợn

– 200g thịt thăn

– 6 trái táo đỏ

– 10g hạnh nhân

– 2 củ cà-rốt

Cách làm canh xương hầm hoa atiso táo đỏ: 

– Hoa atiso cắt bớt phần đầu cánh hoa để đỡ cứng, chẻ làm 4 rồi rửa sạch.

PT cms

– Xương lợn đem rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Thịt thăn lợn đem rửa sạch bằng nước lạnh rồi thái miếng. Chần sơ qua thịt lợn và xương, rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

– Cà rốt gọt vỏ thái miếng hình hoa cho đẹp, táo đỏ đem cắt đôi.

– Cho 2 lít nước sạch vào nồi, bắc lên bếp đun sôi , sau đó bỏ tất cả nguyên liệu vào hầm lửa vừa, sau khi thấy sôi thì giảm nhỏ lửa, thêm gia vị sao cho vừa khẩu vị ăn, hầm trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng là được.

Canh xương hầm hoa atiso táo đỏ được dùng ăn nóng, thích hợp với bữa cơm ngày thu lạnh. Đừng quên liệt kê món này vào danh sách các món ăn ngon từ thịt lợn của gia đình mình nhé.

PT cms

Chúc các bạn ngon miệng với món canh bông atiso xương heo táo đỏ cho cả nhà!

Bài viết liên quan: